Ù, bạn nói cái chi mà lạ vậy.

Hôm qua tôi có lên tiếng, đề nghị Cảnh sát Sóc Trăng làm rõ về 2 ông Công An có những hành hung man rợ, du côn đối với hai thanh niên trẻ phạm luật giao thông.

Rất nhiều người bức xút vì hành vi đánh người dã man của 2 Công An này. Ai cũng bất bình, tức giận vì Công An là người thực thi pháp luật, mà 2 ông thần này lại đánh người một cách dã man, đánh người vô pháp, vô thiên như thế.

Có vài người vô comment, nói cũng do hai thanh niên chạy xe nguy hiểm, phạm luật, công an thổi còi không ngừng nên họ nóng đập là phải. Họ còn nói, ngồi phán thì giỏi.

Tôi nói tôi cũng rất “căm tức” những người đi xe phạm luật, gây tai nạn cho người khác. Ngoài đời, gặp các trường hợp đi xe nguy hiểm, đi ngu tôi cũng muốn đập cho 1 phát. Nhưng nếu tôi là Công An thì khác. Mặc áo Công An, trang bị vũ khí, thi hành pháp luật thì không thể nóng giận kiểu trẻ trâu như thế.

Điều đáng nói, là hai anh Công An này không chỉ đánh 1, 2 cái để xả cơn giận, mà sau đó hai anh đánh liên hoàn, đánh rất tàn bạo vào 2 thanh niên trẻ đang phơi thân thể chịu trận. Đánh kiểu gây thương tích, hạ gục người ta.

Có bạn lại comment phải tìm hiểu nguyên nhân. Lên án 2 công an đánh người mà không lên án hai thanh niên trẻ là không công bằng. Phải tìm hiểu cái nguyên nhân.

Tôi chu miệng Ù

Vậy bây giờ tui lên án quan chức tham nhũng vụ Việt Á, vụ chuyến bay giải cứu, các vụ khác là không được phải không?

Phải lên án luôn cái nguyên nhân.

Ví dụ như cha mẹ sinh ra tính đã tham, hay do tu dưỡng đạo đức chưa tới, hay do sếp ép làm, hay do tổ chức đặt ngồi không đúng chỗ….

Tìm đúng các nguyên nhân này, từ Ù tôi chuyển qua Á luôn.

Ù Á. Nói gì mà U thế! Ka ka ka.

Lâu ngày chú Ba LMC đanh đá một chút.


Thân ái,
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 29/09/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5519952514758861

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan