Đến với đồng bào Miền Trung bị thiệt hại bởi cơn bão Noru – 2022!

Hôm qua tôi nhận được inbox của một người bạn, một người em: “Dạ anh! Năm nay anh có tổ chức giúp đỡ đồng bào miền Trung ko ạ?! Nếu có anh chia sẻ để em xin phép được đóng góp 1 chút tấm lòng ạ.”

Tôi trả lời bạn “Để anh xem có bị thiệt hại nặng thì anh sẽ tổ chức và báo em nhé. 70% là sẽ tổ chức”

Bạn trả lời “Dạ vâng! Em nghĩ 1 chút động viên cũng ấm lòng đồng bào mình những thời khắc này anh ạ. Anh rất nhiều việc, có uy tín lớn nên kính mong anh quan tâm ạ. Và nếu làm, kính mong anh phát động, tổ chức thật sớm luôn để sự giúp đỡ có hiệu quả và lan tỏa trong cộng đồng anh ạ.”

Cũng nói thêm, bạn doanh nhân này, cũng hỗ trợ bà con 200 triệu vào tháng 12/2021.

Sau đó tôi gọi hỏi bạn Nguyễn Thế Lợi, người đã đồng hành, hỗ trợ tôi các chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung gần đây, về tình hình bà con sau bão. Bạn nói “Rất may là không có thiệt hại về tính mạng. Nhưng bà con nghèo 1 số vùng vẫn bị thiệt hại nặng về vật chất. Anh đã khỏe rồi, đi cứu trợ bà con thì tốt quá”.

Tôi báo lại với người bạn của tôi. Bạn ấy nhắn luôn:

“Dạ em xin phép ủng hộ 500 triệu anh ạ. Và anh chỉ nói 1 người em của anh được rồi ạ. Không cần nói tên em ạ.”

Vậy là quỹ đợt này đã có 500 triệu.

Nay tôi viết status này kêu gọi nhà mình hỗ trợ bà con miền Trung, tùy theo “sức” của mình “Lá lành dùm lá rách”. Nếu chưa hỗ trợ tiền, thì hỗ trợ bằng comment để status đi xa, thì cũng là đáng quý. Cám ơn cả nhà rất nhiều.

Cách làm của chúng tôi như sau:

  • Danh sách những người dân được hỗ trợ: do Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại các địa phương đề nghị, và theo sự khảo sát của chúng tôi.
  • Cách thức: Trao tiền mặt trực tiếp cho từng người dân, với sự chứng kiến của đại diện UBMTTQVN tại các địa phương. Ba bên cùng ký nhận sau khi đã thực hiện. Có video quay lại.
  • Những chi phí phát sinh do đoàn tự chi. Chúng tôi đảm bảo mọi khoản tiền đóng góp sẽ được trao hết 100% đến người dân.
  • Thành phần những người thực hiện: Ông Lâm Minh Chánh (Trưởng đoàn), Ông Nguyễn Thế Lợi (Phó đoàn phụ trách việc kết nối với UBMTTQVN tại các địa phương), và một số thành viên khác.
  • Công bố sau chương trình: Sao kê bản PDF do NH đóng dấu, bản sao kê Excel để dễ theo dõi, danh sách người dân ký nhận (có sự ký nhận của đại diện UBMTTQVN, và đoàn chúng tôi), và các video đã quay.

» Các bạn tham khảo các chương trình chúng tôi đã thực hiện và báo cáo tại web này nhé: https://lamminhchanh.vn/…/chuong-trinh-tu-thien-khac/

 Mọi hỗ trợ cho bà con miền Trung, xin cả nhà gởi về:

  • Tài khoản: Lâm Minh Chánh
  • Ngân hàng ACB, Chi nhánh TP HCM
  • Số TK: 933696988

Thân ái,
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 29/09/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5518780534876059

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan