Có nên chuyển tiền cho công ty “Chứng khoán Quốc Tế”

Cuộc gọi 1 lúc 14:51 hôm nay chủ nhật 14/08/2022: “Em là … nhân viên của công ty chứng khoán quốc tế XYZ. Nhân dịp kỷ niệm một năm của công ty, em ….”
Tôi trả lời “Tôi không quan tâm” và cúp máy. Điện thoại của tôi vẫn thường xuyên bị telemarketing, có lẽ số điện thoại của tôi có trong danh sách khách hàng của Chứng khoán, sàn vàng và ngân hàng mà họ mua qua bán lại.
Tuy vậy, chỉ riêng trong mấy ngày nay, mỗi ngày tôi nhận cả chục cuộc gọi từ công ty chứng khoán quốc tế này.
 
20 giây sau, cuộc gọi 2 “Em gọi lại. Em muốn trình bày về …”
“Nè bạn. Thứ nhất là tôi không quan tâm. Thứ hai bạn mua danh sách điện thoại và gọi mà không có sự cho phép của tôi là sai. Thứ ba, bạn gọi vào chủ nhật là không được. Đây là giờ nghĩ của tôi”.
“Nhưng đây là công việc của em. Em phải gọi”
“Đó lả chuyện của bạn. Tôi không tiếp nhé” Nói xong, tôi tắt máy và block số điện thoại.
 
Tiếp ngay sau đó là 10 cuộc điện thoại từ 1 dãy số liên tiếp nhau vào máy tôi. Ù, rất là côn đồ luôn.
Dĩ nhiên là tôi cancel và block hết các số này.
 
Điện thoại của tôi thường xuyên bị telemarketing từ các công ty chứng khoán quốc tế, các bạn gọi cho gọi cho tôi với thái độ rất côn đồ luôn.
Telemarketing không chuyên nghiệp làm phiền người khác. Điện thoại của tôi thường xuyên bị khủng bố như thế này, từ các công ty chứng khoán quốc tế.
Đừng bao giờ đụng đến, đừng bao giở mở tài khoản và chuyển tiền cho các loại công ty “chứng khoán quốc tế” này.

Tôi viết bài này không chỉ than phiền về Telemarketing không chuyên nghiệp làm phiền người khác, mà còn cảnh báo mọi người đừng bao giờ đụng đến, đừng bao giở mở tài khoản và chuyển tiền cho các loại công ty “chứng khoán quốc tế” này.
Vì có 3 dạng rủi ro sau:
Một là, công ty lừa. Bạn mất tiền ngay lúc chuyển khoản. Họ chỉ tạo phần mềm giả cho bạn đánh một hồi, rồi cho bạn thua, rồi tiếp tục mời bạn đưa tiền vào.
 
Hai là, công ty có thể không lừa, nhưng không đúng luật pháp. Không có công ty môi giới chứng khoán quốc tế nào được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Khi bạn đồng ý cho họ chuyển tiền của bạn ra quốc tế và đầu tư chứng khoán quốc tế là bạn đã phạm luật. Không Nhà nước nào công nhận giao dịch trái luật đó, và không Nhà nước, pháp luật nào bảo vệ bạn và tiền của bạn cả.
 
Ba là, không ai giám sát tiền và tài khoản của các công ty chứng khoán quốc tế đó cả. Tất cả các nước đều có hệ thống giám sát các công ty chứng khoán để bảo vệ nhà đầu tư. Nhưng không cơ quan, không ai giám sát các công ty tự xưng này cả. Tiền và chứng khoán của bạn có thể chỉ tồn tại trên giấy.
 
À, môi giới của các công ty “chứng khoán quốc tế” này toàn là chuyên gia thượng thặng. Họ môi giới như vẹt, chủ yếu dụ khách đánh nhiều cho ra phí môi giới và cho khách mau thua.
Nhưng chắc là nhiều người đã sập bẫy nên các công ty này mới có tiền thuê nhân viên gọi Telemarketing nhiều như vậy.
Tôi muốn nhắc các bạn câu nói cũ: “Hãy thận trọng. Đừng đùa với tiền mồ hôi nước mắt của mình.”
 
** Tôi không phải che số điện thoại cho công ty tào lao ấy. Mà tôi che để khỏi vi phạm luật “Quyền riêng tư” của Facebook. Facebook phạt đóng băng status. Tôi đã bị 1 lần rồi khi viết về các cuộc gọi đòi nợ của công ty tài chính cá nhân.
Số không che nằm trong comment nhé!

Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của tôi ngày 14/08/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5387191571368290

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan