Chú Ba toàn đi ngược với các ngành công nghiệp thời thượng!

Chú Ba toàn đi ngược với các ngành công nghiệp thời thượng!

Theo Tuổi Trẻ, tác giả Lê Bích “nhìn thấy sau ngành công nghiệp dạy kiếm tiền nhanh, kiếm tiền từ hai bàn tay trắng thì ngành công nghiệp dạy đời, công nghiệp đạo lý, công nghiệp chữa lành đang xuất hiện.”

Người ta dạy kiếm tiền, làm giàu nhanh thì chú Ba dạy tài chính cơ bản, tránh lừa đảo, biết cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro, kiếm tiền chậm, vững chắc. Người ta dạy nhìn trời cao mà bay, chú Ba dạy nhìn đất mà bước.

Người ta dạy chữa lành, có khoá lên đến “tầm 80 triệu đồng, thậm chí 200 triệu đồng” (báo TT), chú Ba hướng dẫn chữa lành bằng ăn nhậu (rượu và bạn), tình yêu (69 này nọ)

Người ta phát biểu những lời đạo lý, tốt đẹp, sáng ngời, biết ơn này nọ, nói chung là rất thiện lành, kiểu như người từ xứ thần tiên xuống trần vậy.

Chú Ba thì vạch áo cho mọi người xem một số cái xấu của mình, như hay nóng giận, mê chơi, mê bé Đ.ường, không biết từ chối… và nhiều tật xấu khác

Chú Ba thừa nhận mình không hoàn toàn tốt đẹp mà chỉ đang hướng đến sự thiện lành!

Người ta giảng hãy suy nghĩ tích cực, tự mình sống tốt, rồi luật nhân quả xảy ra. Chú Ba cũng tích cực nhưng không tích cực kiểu “đạo lý” như vậy.

Chú Ba không chờ luật nhân quả. Có chuyện bực mình thì chú Ba chửi ngay. Chú Ba nghĩ rằng Chửi, đập cái xấu, cũng là một cách chữa lành cho xã hội và cho chính mình!

** Có bạn comment:

“Tôi đồng cảm với anh. Riêng LUẬT NHÂN QUẢ thì anh không được dạy ngược lại.”

Tôi trả lời”Tôi đâu có dạy ngược lại. Tôi chỉ không chờ luật nhân quả thôi. Ví dụ như chờ TTTM, người tự xưng là Sư, bị quả báo thì lâu quá, nên tôi đập trước”


Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên Facebook ngày 23/01/2024: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/7124626637624766

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan