Úp bô đại pháp tập 2!

Úp bô đại pháp tập 2!

Tập 1:

Doanh nghiệp anh kinh doanh rất yếu, thường xuyên lỗ. Năm có lợi nhuận dương tốt nhất thì ROE cũng chỉ được 3%. Chưa bằng một nửa lãi suất ngân hàng. Giá cổ phiếu loanh quanh mệnh giá.

Thế nhưng anh rất “tâm huyết” với doanh nghiệp. Anh lập group chat, gồm những nhà đầu tư mà anh và các nhân viên anh đưa về.

Trong group, anh show số chục triệu cổ phiếu Z mà anh đang nắm giữ. Anh chia sẻ những tin tức bí mật, những tiềm năng tương lai. Theo anh, giá cổ phiếu Z của anh sẽ 3X, 4X lần giá hiện tại.

Khi giá cổ phiếu lên, hiếm hoi, anh lại ca bài ca khen ngợi, bơm tinh thần hứng khởi cho nhà đầu tư. Thúc giục họ mua thêm.

Khi giá cổ phiếu giảm mạnh, rất thường xuyên, anh lại viết bài để giữ tinh thần nhà đầu tư. Anh nói anh càng mua thêm. “Người ta sợ hãi, mình phải tham lam. Cổ phiếu tốt, nên tranh thủ mua vào”. Thậm chí, anh còn tuyên bố, anh sẽ mua lại với giá 2X. Anh viết xong thì xoá tin nhắn, nhưng đã có nhà đầu tư kịp chụp lại.

Các nhà đầu tư trong group nghe lời anh, nên đầu tư vào cố phiếu Z. Có người còn vay ngân hàng để đầu tư. Người thì vài trăm, người thì mấy tỷ.

Giờ cổ phiếu rớt còn 0.2X. Đã thế cổ phiếu còn bị huỷ niêm yết. Nhà đầu tư gần như mất hết. Họ truy hỏi thì anh chặn group. Chat vào trang cá nhân thì anh nói anh bị bệnh nặng và anh nhận ra “tất cả là vô thường”. Anh nói, anh chuyển tài sản cho con và không chơi với thị trường chứng khoán nữa.

Tập 2:

Nhà đầu tư họp lại định kiện, thì xuất hiện một anh khác. Chắc cùng team. Anh này rỉ tai nhà đầu tư đừng kiện. “Kiện thì ồn ào, không lợi gì. Các em cứ gôm cp vào. Bọn anh chuẩn bị đánh lên, từ 0.2 X lên, về 2X, 3X. Bọn em huề vốn cổ phiếu cũ, và lời cổ phiếu mới”.

Nhà đầu tư gọi hỏi ý kiến tôi. Tôi giải thích doanh nhiệp lỗ nặng, không làm báo cáo, cổ phiếu bị huỷ niêm yết, thì Đại Thánh đánh cũng không thể nào từ 0.2X lên 3X. Quên đi em.

Nhà đầu tư không chịu quên, cứ nằn nì hỏi ý kiến.

Tôi bực quá, mắng luôn: “Lần 1, em bị lừa vì tham và thiếu kinh nghiệm. Lần 2 này mà em nghe theo họ nữa thì là quá Ngu. Em hiểu chưa?”

Trình thao túng của các cao thủ up bô vô thường này cao quá. Các nạn nhân bị thao túng nặng. Chú Ba cũng bó tay, không giải cứu gì được.


Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên Facebook ngày 7/11/2023: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/6840834999337266

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan