QUAN TRỌNG: Cảnh báo giả danh lừa đảo

Càng ngày càng nhiều lừa đảo tài chính. Để thoát khỏi các loại lừa đảo, các bạn hãy nhớ 2 điểm sau:

1) Không có tiền nào kiếm dễ cả. Ai mời đầu tư mà nói rằng có thể kiếm tiền mà không rủi ro, kiếm tiền dễ dàng … thì đó là lừa đảo.

2) Không bao giờ đầu tư khi không hiểu tường tận. Hãy tự hỏi các câu sau: Đầu tư này có hợp pháp không? Người mời mình đầu tư là ai? Có uy tín không? Họ có giả mạo ai không? Cơ chế để tiền của mình sinh ta tiền là gì. Tại sao đầu tư này lãi cao mà không có rủi ro.

Đơn giản, không hiểu thì không đầu tư.

Trước những lời mời chào ngon ngọt, trước khi tham lam, bạn hãy nhớ về 2 điều bên trên thì bạn sẽ thoát khỏi các bẫy.

CẢNH BÁO “LÂM MINH CHÁNH LỪA ĐẢO”

Dù tôi liên tục cảnh báo, nhưng tình hình các web, group chat giả danh tôi lừa đảo lại tiếp tục xuất hiện.

Hôm nay nhờ có bạn hỏi mà tôi biết có group “Chiến lược đầu tư phát triển chứng khoán khóa (VI)” mạo danh của tôi để lừa đảo trên Telegram.

Theo như hình chụp lại, thì ông “Lâm Minh Chánh giả mạo” này tạo ra danh mục trên thị trường cấp 2, và có thể giúp nhà đầu tư vừa vào tiền là lời vài chục phần trăm.

Nhà đầu tư đóng góp cho ông “Lâm Minh Chánh giả mạo” này 20% tổng lợi nhuận.

Trong group có các chim mồi, tung hô ông “Lâm Minh Chánh giả mạo” này để tạo hiệu ứng tâm lý. Đây là group lừa đảo nhé các bạn.

Những lừa đảo mạo danh tôi, không chỉ làm thiệt hại những người không biết rõ thông tin, mà còn làm hại đến uy tín của tôi.

Vì thế, tôi một lần nữa, xin thông báo:

TÔI KHÔNG:

– Tôi không sở hữu, không quản lý sàn giao dịch chứng khoán, vàng, tiền số hay bất kỳ sản phẩm tài chính nào.

– Tôi không kêu gọi nhà đầu tư cá nhân tham gia đầu tư vào sàn hay góp vốn vào bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào.

– Tôi không tạo group nào trên các MXH để hướng dẫn đầu tư, hứa hẹn lợi nhuận.

– Tôi không có tài khoản MXH với các tên có chức danh đi trước như Giáo Sư Lâm Minh Chánh hay Tiến Sĩ Lâm Minh Chánh hay Chuyên gia Lâm Minh Chánh.

TÔI CÓ:

– Tôi có giảng dạy và hỗ trợ học viên Khóa Đầu tư Cổ phiếu dài hạn. Tôi giảng trực tiếp trên Zoom và ghi lại video. Đã có hơn 4.000 học viên. Có những Group Facebook và Zalo cho hơn 4,000 học viên này. Nhưng Group chỉ để thông báo các thông tin rất cần thiết cho học viên, chứ không tư vấn đầu tư.

– Tôi có hỗ trợ học viên Đầu tư Cổ phiếu dài hạn chương trình “Cập nhật cổ phiếu giá trị” để phân tích sâu về các cổ phiếu giá trị có thể đầu tư dài hạn theo danh mục. Có Group Facebook và Zalo cho 1,700 học viên này. Nhưng Group chỉ để thông báo các thông tin rất cần thiết cho học viên, chứ không tư vấn đầu tư.

– Tôi có chia sẻ (miễn phí) phổ cập những kiến thức cơ bản về tài chính cá nhân, đầu tư, tài chính doanh nghiệp và quản trị kinh doanh trên các mạng Xã hội dưới tài khoản tên chính thức Lâm Minh Chánh. (tự xưng Chú Ba Tài chính)

– Tôi giảng dạy chuyên sâu về tài chính cá nhân, đầu tư, tài chính doanh nghiệp và quản trị kinh doanh tại trường online (Edtech) tên Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni, web BizUni dot vn, Trang Fan Page có tên là Học viện BizUni có 34K followers. Mọi web, trang khác là giả mạo và bán đồ dỏm.

– Trang Facebook Lâm Minh Chánh này là của tôi. Và trang cá nhân thứ hai là Chánh Lâm

Rất mong cả nhà share, tương tác status để bài đi xa, giúp người khác không bị lừa đảo bởi các loại “Lâm Minh Chánh giả mạo” và “BizUni giả mạo”.


Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên Facebook ngày 22/11/2023: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/6895884617165637

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan