SCB và dân trí vs Bộ Giáo dục và Đào tạo.

SCB va dân trí vs Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mới 5:28 sáng

“Em chào thầy ạ.Em là học viên khoá 18 lớp DTCPDH”

“Chào em nhen”

“Em có tham gia bảo hiểm sức khoẻ + đầu tư của Manulife liên kết với SCB. Gần đây tin tức về SCB ko được tích cực cho lắm. Em tham gia đã được 3 năm. Đóng phí hàng năm 35tr”

“Bảo hiểm đó của Manulife nhen em. Không sao cả. SCB chỉ là người bán.”

“Dạ thầy. Vậy cứ tiếp tục tham gia ạ. Em cám ơn ý kiến của thầy. Em rất vui và biết ơn thầy đã chia sẻ kiến thức qua các khoá học ạ. Hóng chờ sách của thầy.”

Tôi đề nghị chương trình giáo dục phổ thông giảm bớt các kiến thức hàn lâm, những kiến thức học xong chẳng để làm gì, dành thời gian đó để dạy cho học sinh những kiến thức cơ bản, thường thức về: Luật, Kinh tế, Tài chính cá nhân, Suy nghĩ & Phân tích vấn đề.

Dạy cơ bản để các bạn trẻ có khái niệm. Chứ không thì các bạn cứ nghĩ sai, kiểu như tiền gởi NH thì an toàn tuyệt đối, hoặc trái phiếu cũng giống như gởi ngân hàng. Không phân biệt được đâu là đơn vị phát hành, đâu là đơn vị phân phối các sản phẩm tài chính. Và nhiều sự không biết khác.

Không cần vài trăm Tiến sĩ soạn sách gì đâu cho nó phức tạp ra. Tôi kêu gọi thêm vài ba người bạn giỏi chuyên môn về Luật, kinh tế, tài chính, soạn vài tháng là xong.

Vấn đề Bộ Giáo dục và Đào tạo có chịu cải tiến thay đổi? Có thật sự trăn trở về nội dung, chất lượng giáo dục hay không?


Thân ái
Lâm Minh Chánh


  • Hình chụp tin nhắn của bạn học viên.
  • Hình giữa là hình chú Ba đang lên sân khấu để trình bày về tài chính cá nhân và đầu tư.
  • Bài viết được tôi chia sẻ trên trang facebook cá nhân ngày 20/10/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5587579174662861

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan