Cùng đóng góp cho giáo dục Việt Nam!

Chủ đề mà bốn thầy trò, anh em chúng tôi nói nhiều nhất, trong số khá nhiều chủ đề trong buổi ăn tối, là chủ đề về giáo dục.. Mỗi chúng tôi, tuổi khác nhau, công việc khác nhau, background khác nhau…nhưng ai cũng quan tâm đến giáo dục. Ai cũng muốn đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào việc giáo dục để con người Việt Nam hiểu biết hơn, giỏi hơn, tư duy cao hơn, thái độ tích cực hơn, và vì thế hạnh phúc, văn minh, giàu có hơn.

Giáo sư Phan Văn Trường (hình: phía trước, bên trái) là quản trị gia cao cấp, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đàm phán quốc tế. Giáo sư Phan Văn Trường là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế, và được Tổng thống Pháp trao tặng Huy Chương Hiệp Sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh năm 2007.

Năm nay đã 74 tuổi, nhưng ông không nghỉ hưu như những người lớn tuổi khác mà lặn lội đi khắp miền đất nước để chia sẻ kiến thức, trải nghiệm. Ông đã chia sẻ, hoàn toàn miễn phí, hàng mấy trăm hội thảo, với các trường đại học, các hiệp hội doanh nghiệp, trong đó có Group Quản trị và Khởi nghiệp.

Ngày 10-12/5, 2020, ông kể, với mong muốn trở thành một ông Thầy Đồ già chia sẻ kiến thức, trải nghiệm cho những người muốn nhận, ông đã tổ chức chương trình “48 tiếng với Giao sư Phan Văn Trường” tại Vũng Tàu. Từ đấy, “Cấy nền” đã ra đời và trở thành một hiện tượng lớn, giúp thay đổi tư duy, ý thức và tạo năng lượng số tích cực cho hàng chục ngàn người, . Trong buổi ăn Giáo sư Trường đã say sưa kể về hàng trăm buổi “Cấy nền”, đã và sẽ, trao giá trị cho rất nhiều người, lứa tuổi khác nhau, ngành nghề, vị trí khác nhau ở khắp Việt Nam. Ba anh em chúng tôi thấy rõ lửa từ Giáo sư Trường. Và chúng tôi nói “chỉ mong rằng ở lứa tuổi hơn 70, tụi em có thể hoạt động mạnh, và tạo được giá trị như Anh/Thầy”.

Được thành lập từ 1999, dưới sự lãnh đạo của anh Hoàng Quốc Việt (hình: phía trước, bên phải), Nguyễn Hoàng đã trở thành một Tập đoàn giáo dục với nhiều Trường và Công ty thành viên. Với một tâm huyết lớn lao về giáo dục, đó là tạo nên một hệ sinh thái giáo dục quốc tế hoàn chỉnh, từ mầm non đến tiến sĩ, từ mô hình hội nhập quốc tế, mô hình song ngữ quốc tế đến mô hình quốc tế hoàn toàn, đến nay Nguyễn Hoàng đã có 60 cơ sở giáo dục, trong đó có 4 trường đại học Hoa Sen, Hồng Bàng, Gia Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, với hơn 65,000 học sinh, sinh viên và hơn 4.500 cán bộ, nhân viên.

Nhưng Nguyễn Hoàng vẫn chưa dừng ở đó. Việt nói về những kế hoạch phát triển giáo dục, cả lượng và chất, với một tầm nhìn rộng, tư duy sắc bén và một đam mê “ngút ngàn”.

Bạn tôi, Lê Công Định (hình: phía sau, phải), cũng là người say mê giáo dục. Định được nhiều người biết đến là một luật sư giỏi, một người mạnh mẽ. Nhưng ít người biết rằng, giấc mơ lớn nhất của Lê Công Định là được viết sách, được nghiên cứu và được giảng dạy về luật cho sinh viên.

Còn LMC tôi, thì luôn tin vào giáo dục và sự chia sẻ kiến thức. Tôi đồng sáng lập ra cộng đồng Quản trị và Khởi nghiệp, để mọi người chia sẻ và nhận chia sẻ, cộng đồng các lớp CEO QTvKN để những doanh nhân, nhà quản lý, chuyên gia…chia sẻ kiến thức, trải nghiệp cho các doanh nghiệp Vừa và nhỏ, các bạn trẻ khởi nghiệp.

Khởi nghiệp hiện tại của tôi là BizUni, mô hình EduTech, dùng công nghệ để hỗ trợ giáo dục. Bản thân tôi cũng viết sách, viết facebook, chia sẻ video, livestream về tài chính, sales, quản trị kinh doanh.

Buổi ăn tối của bốn chúng tôi vì thế rất thú vị. Chúng tôi đã lướt nhanh qua những đề tài xã hội, thế sự, chuyện đàn ông…để dừng lại thật lâu, thật sâu với đề tài giáo dục. Đề tài này thì nói hoài không hết, nên đêm cứ trẻ hoài…Hôm nào, tôi kể tiếp nhé.

Chúc cả nhà một tối thứ bảy vui vẻ, hạnh phúc.


Thân ái,
Lâm Minh Chánh


» Được tạo hưng phấn từ buổi nói chuyện này và với sự chuẩn bị từ trước, tôi đã quyết định bắt tay vào thực hiện chuỗi livestream về tài chính cá nhân, tài chính gia đình, tài chính doanh nghiệp cơ bản. Thời gian từ 11:30 đến 12:00 sáng thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần. Tôi sẽ làm đều đặn, ít nhất là 2 tháng (24 buổi). Cam kết

Buổi đầu tiên sẽ bắt đầu lúc 11:30 sáng thứ hai 21/9/2020. Nội dung: Những kiến thức cơ bản về lãi suất. Tại sao lãi suất ngân hàng công bố là 12%/năm, nhưng lãi suất thực sự có lúc là 12%, lúc lại là 12.68%/năm. Tại sao lãi suất khi thì đơn khi thì kép.

Tôi sẽ chia sẻ những kiến thức tài chính một cách đơn giản nhất, để “bà nội”, “cô ba”, “chú tư” cũng có thể hiểu. Các bạn comment “Tôi/Em đăng ký” vào link bài viết này để giữ chỗ và nhận link Livestream nhé!

Link bài viết ngày 19/09/2020: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/3325845880836213

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan