Giàu có, tử tế, nhân ái và “chơi rất được”.

Giàu có, tử tế, nhân ái, và “chơi rất được”.

Đó là những từ tôi muốn mô tả về người đàn ông ngồi kế tôi trong tấm hình đầu tiên.

Anh là người giàu, doanh nhân thành công thứ thiệt. Anh là chủ một công ty về lương thực hàng đầu Việt Nam, ngoài ra anh còn xuất khẩu hải sản. Nhưng tôi không gọi anh ấy là đại gia, vì chữ đại gia hiện nay gắn liền với một số ý tiêu cực. Trong khi anh bạn tôi là người tử tế, giàu lòng nhân ái, và “chơi rất được”.

À, thêm một đức tính nữa là anh rất khiêm tốn, không thích xuất hiện công chúng. Tôi muốn viết bài về anh mà tìm hoài trên Google mà không ra được thông tin nào về anh ngoài tên của anh là Chủ tịch Hội đồng Thành viên trên trang web tvfood của công ty lương thực Tấn Vương. Cũng may, trong những buổi tối cùng ngồi nghe nhạc Dĩa Cơm Trên Tường và trong chuyến du lịch Đà Lạt vừa rồi, tôi được nghe anh kể chút ít về mình.

Xuất thân từ một học sinh học giỏi và đá banh giỏi ở Long An, anh Hồ Văn Tấn được tỉnh Long An đưa lên thành phố học, kiểu nuôi gà chọi. Sự thế đưa đẩy, anh trở thành người xuất khẩu hải sản, kinh doanh bất động sản và 13 năm nay là chủ công ty lương thực hàng đầu với công suất 144,000 tấn mỗi năm.

Bài này không định quảng cáo về thương hiệu gạo Tấn Vương của anh Hồ Tấn vì gạo của anh nằm trong top 3 thương hiệu gạo chất lượng của Việt Nam, và đã bán rất chạy rồi. Nói là không PR gì, nhưng tôi phải công nhận gạo của công ty Tân Vương rất chất lượng. Đặc biệt là thương hiệu gạo hữu cơ Bông Tràm đúng nghĩa là gạo hữu cơ đạt chuẩn quốc tế. Còn gạo thơm Cát Tường, vừa sạch, vừa thơm ngon. Ăn với cái gì cũng ngon cũng tốn cơm cả.

Cách đây 3 năm, anh Hồ Tấn đến với Dĩa Cơm Trên Tường với vai trò là nhà đầu tư Vàng của chương trình kỹ niệm 4 năm hoạt động của Dĩa Cơm Trên Tường tại nhà hát Bến Thành. Bản thân anh Tấn vẫn hay đóng góp cho các chương trình từ thiện. Nhưng cơ duyên của anh đến với DCTT rất đặc biệt. “Tôi tham gia tài trợ chương trình, vừa là góp phần chia sẻ nhân ái với bệnh nhân nghèo, vừa là để làm quen với BS Võ Xuân Sơn, người mà tôi rất ngưỡng mộ”. Từ đó, anh đã gắn bó với Dĩa Cơm Trên Tường, như là một nhà hảo tâm, và như là một người bạn.

Tháng 10 vừa rồi, anh Hồ Tấn cùng với chị Mỹ Chi, một người bạn thân thiết của chúng tôi, chính thức tham gia Ban Tổ Chức của Dĩa Cơm Trên Tường – bữa ăn của bệnh nhân nghèo.

Danh sách Ban Tổ chức cập nhật gồm 7 người sau:

  • Trưởng BTC: BS Võ Xuân Sơn (H2: Bìa phải)
  • Phó BTC: DN Lâm Minh Chánh
  • Phó BTC: BS Võ Thị Bích Hường (H2: Bìa trái)
  • UV: DN Đặng Võ Hồng Hạnh (H2: Giữa)
  • UV: Ms Huỳnh Mai Thanh Trúc (H2: Thứ tư từ trái qua)
  • UV: Hồ Văn Tấn
  • UV: Trần Thị Mỹ Chi (H3: Thứ ba từ phải)

Bìa trái hình 3 là Mr Khánh Phan, và Ms Hạnh Mai phụ trách ban nhạc và ca sĩ.

Ngoài trách nhiệm tổ chức, hỗ trợ việc thực hiện chương trình thiện nguyện Dĩa Cơm Trên Tường, Ban tổ chúc còn có quyền lợi to lớn là đóng góp cho quỹ hoạt động của chương trình.

Nếu như các quỹ chính quy, thông thường được nhà nước chính thức cấp cho quyền sử dụng 10% – 15% giá trị của quỹ cho việc điều hành, thì đối với Dĩa Cơm trên tường, mọi phí điều hành đều từ đóng góp của Ban Tổ Chức.

Từ ngày thành lập 01/04/2015 cho đến Tuần 04 – Tháng 10/2022, Dĩa cơm trên tường đã nhận được đóng góp: 9.863.049.405 VNĐ, tồn quỹ: 1.250.005.522 VNĐ, đã chi ra 8.613.043.883 VNĐ= đem tới 327.708 dĩa cơm/ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo.

Nếu áp dụng theo quy chuẩn 10% của quỹ là phí điều hành thì quỹ hoạt động của DCTT cũng khoảng 1 tỷ. Nhưng chúng tôi không dùng quỹ của DCTT mà chúng tôi tự đóng góp.

Đó là tiền đóng góp cá nhân của các thành viên BTC, tiền mua dụng cụ thiết bị của BS Sơn, công sức ban nhạc, ca sĩ, công sức của các anh em hậu cần, anh em làm việc với các căn tin nhà ăn, sự lan tỏa của mọi người…

Nhờ vậy mọi đóng góp vào quỹ DCTT đều biến thành dĩa cơm / bữa ăn cho bệnh nhân nghèo và gia đình của họ.

Bản thân các thành viên BTC, các ca sĩ ngoài việc góp chi phí điều hành, góp công sức, chúng tôi cũng thường xuyên đóng góp vào quỹ của DCTT.

Hôm trước, trong status của anh Sơn, có người vào comment “Sao mấy anh làm từ thiện mà PR ồn ào vậy. Tôi làm từ thiện rất im lặng, như thế mới có phước đức nhiều”.

Tôi trả lời như sau “Chúng tôi PR lan tỏa là để mọi người cùng chung tay. Chứ im lặng mà làm thì kết quả không cao và mọi người cũng không được tham gia.

Chúng tôi làm từ thiện để giúp người nghèo, để lan tỏa lòng nhân ái, chứ chúng tôi không nghĩ tới phước đức của mình.”

Với phương châm lan tỏa lòng nhân ái, chương trình Dĩa Cơm trên tường, đến nay đã được hơn 7 năm, và đã giúp được cho hàng trăm ngàn người nghèo lúc họ khó khăn.

Tối nay, Thứ Bảy 05-11-2022 này, lúc 20 giờ, Đêm nhạc lần thứ 102 của DĨA CƠM TRÊN TƯỜNG, chủ đề Tình Bolero, sẽ được tổ chức tại sân khấu SIHUB, 273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3 (góc Trương Định – Điện Biên Phủ). Không bán vé, ủng hộ tùy hỉ. Mời cả nhà đến xem ủng hộ nhé.

Nếu các bạn bận không xem được và muốn hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo thì hãy chuyển khoản theo thông tin sau:

*Tên tài khoản: DIA COM TREN TUONG -Số tài khoản: 0421 000 493966

-Ngân hàng: Vietcombank, chi nhánh Hùng Vương.

-Nội dung chuyển khoản: Họ tên, số điện thoại hoặc FB, ủng hộ quỹ Dĩa cơm trên tường.

Mọi sự ủng hộ, đóng góp qua tài khoản hay tại đêm nhạc đều được thống kê chi tiết trang Fan Page Dĩa Cơm Trên Tường. Cám ơn cả nhà.

Tôi đọc lướt qua lại bài này thì tôi đã vi phạm nguyên tắc viết content. Nguyên tắc viết content là chỉ nên tập trung 1 ý chính. Bài này tôi viết về anh bạn tôi, doanh nhân giàu có tử tế , giàu lòng nhân ái, rồi tôi viết về cơ duyên ảnh đến với DCTT, rồi tôi viết về gạo chất lượng của ảnh. Rồi tôi viết về Ban Tổ chức, về những gì DCTT đã làm được trong 7 năm qua. Và cuối cùng là tôi mời mọi người tham gia đêm nhạc thứ 102 của DCTT, chủ để “Tình Bolero”. Viết nhiều ý quá. Chắc là cảm xúc tràn đầy.

Nhờ mọi người tương tác một cái cho status lan tỏa nhen.


Thân ái,
Lâm Minh Chánh


» Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 05/11/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5629354260485352

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan