Ảnh hưởng sĩ diện quốc gia. Chuyện về hai anh 37, 42 tại Tây Ban Nha.

Ảnh hưởng sĩ diện quốc gia!

Chuyện về hai anh 37, 42 tại Tây Ban Nha sai, hay vô tình phạm luật, hay bị gài bẫy … nhiều người đã bàn. Chúng ta từ từ chờ hồi sau sẽ rõ! Truyện ngày xưa gọi là hạ hồi phân giải.
 
Nhưng chúng ta đừng lo lắng vụ này sẽ làm mất sĩ diện quốc gia. Họ chỉ là 2 người trong gần trăm triệu người Việt Nam. Họ đâu có đại diện cho quốc gia. Cũng không ai cho phép họ đại diện quốc gia cả!
 
Những vụ tương tự và còn khủng khiếp hơn vẫn xảy ra đối với công dân các nước trên thế giới, thậm chí các nước tiên tiến, văn minh. Đâu có ai nói đến sĩ diện quốc gia.
 
Nói tóm lại hai người ấy có thể làm ảnh hưởng sĩ diện cá nhân, sỹ diện gia đình họ hàng, và cảm xúc của những người hâm mộ. Nhưng không thể đại diện cho quốc gia, làm ảnh hưởng sĩ diện quốc gia.
 
Một vấn đề có thể ảnh hưởng đến sĩ diện quốc gia khi nó xảy ra trên diện rộng và trở thành đặc trưng của người Việt Nam. Ví dụ một số quốc gia cảnh báo coi chừng người Việt nam móc túi, ăn cắp trong cửa hàng, siêu thị … Một số quốc gia không nhận người lao động tại một số tỉnh của Việt Nam.
 
Hoặc những việc lạ lùng, gây hậu quả nghiêm trọng kiểu như tham nhũng que test Việt Á, tham nhũng những chuyến bay giải cứu…
 
Hoặc những việc xảy ra thường xuyên, ai cũng thấy, nhiều người nước ngoài cũng thấy, ví dụ như cảnh bát nháo đón xe từ sân bay, những cái toilet quá dơ, quá hôi tại sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Bộ mặt quốc gia, sĩ diện quốc gia nằm ở những chỗ đó đó, chứ không phải ở hành vi hai anh 37, 43. Đừng bắt hai anh gánh vác sĩ diện quốc gia!
 

Thân ái,
Lâm Minh Chánh


** Hình khoe đi chơi sinh nhật của mấy người bạn. Hình hỗ trợ chống trôi bài, chỉ liên quan sĩ diện cá nhân và gia đình. Hoàn toàn không có liên quan gì đến sĩ diện quốc gia. Phuc Le, Lê Công Định, Nguyễn Đình Toàn, An Le Thuan, Đoàn Đình Quốc

** Bổ sung: Có bạn comment nói tin này “Đã làm nước Việt nổi tiếng khắp 5 châu rồi thì như vậy cũng đã làm hoen ố hình ảnh nước nhà rồi còn gì!”

Tôi trả lời như sau:

“Một ngày thế giới có biết bao nhiêu tin và drama khác, việc gì họ phải lưu tâm đến tin của 2 ông này. Bạn là người Việt nên bạn tự suy nghĩ và tưởng tượng cả thế giới quan tâm tin đó.
Kg có đâu bạn, tin đó cũng chỉ 1 trong nhiều tin, drama trong thế giới này.
Mà người văn minh hiểu biết thì không phán xét 1 đất nước vì hành vi của 1, 2 người đâu”

Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 03/07/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5267869296633852

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan