Tôi rất vui và tiếp tục cố gắng!

Tôi bắt đầu “chơi” TopTop (cách gọi MXH trẻ để khỏi bị FB chặn), được 11 ngày và vẫn còn đang mày mò để video được lên xu hướng, được nhiều người xem hơn. Nói chung là mới, còn yếu. Nhưng chiều nay Toptop thông báo đã chứng thực tick xanh cho nick Lâm Minh Chánh.

Ngạc nhiên và vui lắm!

Đầu tháng 4 này, hôm tôi đang quay video chuẩn bị lên Toptop, thì bạn Phạm Đức Linh nhắn tin cho tôi:

“Dear anh/thầy Chánh, xin phép cho em xưng hô bằng em và gọi bằng anh. Em là Linh, Founder & CEO Ecomdy – Đà Nẵng. Em là học viên khóa K23 lớp đầu tư cổ phiếu, em cũng đã gặp anh Chánh và cũng rất ngưỡng mộ anh vì những chia sẻ, đóng góp của anh dành cho cộng đồng nói chung và khóa học anh dành cho em nói riêng.

Về Ecomdy, tụi em là một agency chính thức của Toptop, có huy hiệu xác nhận, và là 1 showcase của Toptop tại thị trường Đông Nam Á. Em xin phép kết nối anh để đề xuất một vài cái mà em thấy em có thể chung tay trong câu chuyện mang tài chính cá nhân đến với mọi nhà mà anh đang triển khai.”

Thế là bạn hỗ trợ, hướng dẫn tôi apply tick xanh. Bạn nói trường hợp tôi sẽ thuận lợi vì đã có báo chí viết, đã có tick xanh FB… Tuy vậy tôi không ngờ rằng được nhanh như vậy. Chắc chắn là nhờ uy tín của công ty bạn và sự nhiệt tình của bạn. Tôi cám ơn bạn Linh rất nhiều.

(Tôi nhớ lại, hồi 2019, tôi viết bài về tick xanh. Sau đó có khoảng 50 người nhờ hỗ trợ, tôi inbox link và hướng dẫn cho họ để đề nghị FB duyệt tick xanh. Có người được liền, có người một thời gian rồi được. Khoảng 30 người được, và tôi nhận được 10 cám ơn, 3 viết bài, 7 inbox)

Trở lại câu chuyện tick xanh TopTop.

Bây giờ thì tôi cảm thấy áp lực vì cái áo mà tôi được khoác vào trên Toptop quá lớn so với thành quả ban đầu. Nhưng không sao, tôi chấp nhận thử thách đó như tôi đã từng chấp nhận các thử thách khác. Sống mà không có thử thách thì cũng không đủ gia vị của cuộc đời.

Tôi quyết định tham gia TopTop vì 2 lý do chính:

1) tôi thấy tương lai của cộng đồng trẻ này, đặc biệt là sau khi chia sẻ tại offline của chương trình “5 phút thị trường” trên Toptop của chị Kim Hạnh.

2) vừa qua tôi bị FB hạn chế và bây giờ vẫn còn cảnh cáo. Tôi nghĩ rằng tôi phải xây thêm 1 tiếng nói nữa, chứ không thể lệ thuộc vào FB.

Khi tôi lên TopTop, một số bạn “cản”, họ nói rằng tôi đã có nhiều người follow, có thương hiệu cá nhân, được tin cậy trên Facebook và ngoài đời rồi lên Toptop làm chi. Trên đó toàn bạn trẻ và clip “trời ơi”. Thêm 1 lý do nữa, là họ sợ tôi thất bại, không đạt được thành quả như FB.

Tôi phải giải thích với họ trên TopTop có những thứ tào lao, nhưng cũng có nhiều giá trị. Vấn đề là mình chọn cái gì thôi. Và TopTop là cộng đồng trẻ, là cộng đồng của tương lai. Nếu tôi muốn thực hiện sứ mệnh lan toả kiến thức “tài chính cá nhân” cho cộng đồng thì tôi không thể nào bỏ qua TopTop. Tôi cũng hiểu thử thách đang chờ mình vì ở đó tôi phải bắt đầu trễ hơn nhiều bạn khác.

Việc xây kênh Lâm Minh Chánh trên TopTop cũng thách thức lắm. Tôi quen chia sẻ dài, nay phải đưa về 5 phút rồi 3 phút, rồi 1 phút. Rồi phải kiên định về đề tài Tài chính cá nhân. Số follow ban đầu cũng rất ít. Nói chung là nhiều trở ngại.

Qua 11 ngày, video mới nhất của tôi mới đạt 24K view. Còn quá khiêm tốn với các kênh, nick khác, nhưng cũng là kết quả đáng khích lệ.

Tôi tiếp tục cố gắng, như cái hình tôi đang bước. Cứ vui vẻ, bước đều và sống thôi.

Chúc cả nhà chủ nhật xinh đẹp.


Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của tôi ngày 17/04/2023: Tôi rất vui và tiếp tục cố gắng!

** Bạn nào đọc được bài này, thả giùm cái tym, like 1 cái. Comment thì càng tốt. Dạo này viết FB hồi hộp ghê. Có bài bình thường, có bài bị bóp hẳn tương tác

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan