Một sáng Sài Gòn trên con đường Pasteur.

Sau lưng tôi là quán cà phê thương hiệu, giá từ 65,000 – 120,000 một ly. Chỗ tôi đang ngồi một ly cà phê có 20,000 VNĐ. Được ngồi hít khí trời, được gần với cuộc sống đời thường. Đã vậy tôi còn được ông chủ quán chào đón “Anh làm thêm ly cà phê vỉa hè”. “Ừ thì làm. Cũng chưa đến giờ làm việc. Ngồi đây ngắm đường cũng vui”. Vậy là ảnh lăn xăn dọn chỗ, rồi đề nghị để “Tui chụp cho anh vài cái hình, khoe uống cà phê bình dân”. Tôi cười “Ka ka ka. Anh hiểu ý tui ghê!”. Chắc ảnh có đọc facebook của mình.
Tôi có một niềm tự hào không che dấu là “nhạc” điệu nào tôi cũng chơi và thưởng thức. Tôi giao du với nhiều kiểu bạn bè, và ngồi đủ loại hàng quán, từ quán rất đắt tiền, đến những quán rất rẻ.
Cách đây mấy tháng, gặp mấy bạn cũ hồi học đại học, mấy bạn nói chọn quán vậy mới đáng với tầm cỡ…Tôi nói “Mấy ông suy nghĩ như thời 25 – 35 vậy. Bây giờ đã hơn 50 rồi. Tầm cỡ là ở cái trí, cái tư duy, cái xử sự của mình….chứ tầm cỡ gì ở cái quán mình ngồi”. Mấy thằng khoái quá, kéo ra bờ kênh làm mấy chai bia. Nói chuyện ngày xưa… Hay hơn nhiều so với việc ngồi quán sang mà kể chuyện khổ!
Trở lại chuyện sáng nay, tôi mới chụp được vài cái hình, uống được ngụm cà phê, thì có một bạn chạy tới “Em chào thầy Chánh”. Bạn tên Trường Giang là chủ công ty Trường Giang ở Đà Nẵng, bán máy tính và đồ công nghệ, kiểu như Phong Vũ của SG. Bạn nói em chưa học với tôi lớp nào, nhưng thường xuyên đọc bài và rất thích tư tưởng và kiến thức của tôi. Bạn nói em mới vào Sài Gòn sáng nay, gặp thầy đúng là may mắn. Thế rồi chụp hình và kết bạn Facebook. Nói thiệt, nghe người chưa học mình ngày nào gọi bằng thầy, tôi thấy cũng vui vui, lạ lạ nhưng cũng nặng trách nhiệm, và tự nhiên thấy mình già đi. Vì thế mà tôi hay nói các em CEO QTvKN hay các học viên BizUni, các lớp online gọi tôi là “anh thầy”. Bây giờ có thêm tên Chú Ba tài chính. Bạn nào gọi tôi là anh Ba hay Chú Ba thì tôi sẽ rất vui.
Nói tới nói lui, tôi nhắc các bạn trưa nay, tôi sẽ online trên Face chia sẻ về Bảo hiểm nhân thọ. Từ các vụ: Ngân hàng bán bảo hiểm nhưng nói là tiết kiệm, rồi vụ diễn viên Ngọc Lan, nghệ sĩ Kim Tử Long đã là dấy lên làn sóng hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn.
Tôi muốn chia sẻ rằng: đối với các sản phẩm tài chính chúng ta không nên quyết định một cách cảm tính mà phải lý trí. Chúng ta cũng không nên chỉ giới hạn mình ở một phương án, mà nên suy nghĩ hết tất cả các phương án có thể. Và chúng ta dựa vào những con số, những phép tính so sánh cụ thể để có lựa chọn phương án tốt nhất cho quyền lợi của mình.
Về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, về cơ bản chúng ta có 3 phương án để lựa chọn như sau.
  • Phương án 1: Tiếp tục hợp đồng BHNT hiện tại.
  • Phương án 2: Hủy Hợp đồng và không thay thế bằng sản phẩm nào khác.
  • Phươn án 3: Hủy hợp đồng và thay thế bằng bằng 1 hay các sản phẩm khác.
Phương án nào có lợi nhất về tài chính thì chúng ta thực hiện. Cụ thể như thế nào, thì các bạn theo dõi livestream nhé.

Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của tôi ngày 19/04/2023: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/6135825186504921

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan