Ông Hoàng Hải Vân, người lớn mà chơi kỳ! AI “chửi như hát”

Ông Hoàng Hải Vân, người lớn mà chơi kỳ! AI “chửi như hát”

Nghe tin anh Nguyễn Công Khế bị bắt, tôi vào facebook của những người bạn bè, đồng nghiệp của anh Khế bị bắt để xem họ phản ứng như thế nào. Trong đó có FB Hoàng Hải Vân, đồng nghiệp và người hay viết bài “hỗ trợ” ông NCK.

Tôi thích quan sát tình người, sự đời khi có những biến cố như vậy!

Nhưng tôi không vào được FB Hoàng Hải Vân. Tôi dùng Nick Chánh Lâm thì vào được. Và tôi phát hiện ra Nick Hoàng Hải Vân đã xoá bài liên quan và block Nick Lâm Minh Chánh này.

** Sự việc là thế này:

– Ngày 29/12/2023, ông Hoàng Hải Vân viết bài với nội dung:

“Về sư thầy chùa Ba vàng nhiều năm trước tôi đã từng viết bài công kích những chuyện mà tôi cho là trái với Phật pháp giờ tôi thấy tôi đã sai, tôi không có tư cách để phán xét. Các Phật tử chùa Ba vàng sùng mộ sư thầy là hướng Phật, để hành Thiện lánh ác, chúng ta lấy tư cách gì mà nói họ u mê ngu muội”

– Tôi comment nói “Anh Hoàng Hải Vân đã quay xe và tôi nói rõ suy nghĩ của tôi “Làm sư mà cứ chăm chăm kiếm tiền của người dân là rất ác. Tu ấy thì gọi là tu hú”

– Anh HHV phản bác. “Tôi chẳng có quay xe gì bạn đọc kỹ trước khi còm”

– Tôi trả lời “Trước nghĩ khác giờ nghĩ khác là quay xe đó anh! Anh nhận trước đây anh sai, là quay xe đó”.

(Hình 1)

Lúc đó, xui khiến sao, tôi chụp lại hình. Sau đó khoảng 1 tiếng, tôi được thông báo, quay lại thì thấy cả trăm like vào comment của tôi, và rất nhiều người vào phản đối anh Hoàng Hải Vân vì đã bênh vực ông TTTM.

Không ngờ, ông HHV lại im lặng xoá bài, và block tôi. Người lớn, ai chơi kỳ vậy?

Tôi cũng đang bận, nên tôi trình bày việc này với AI Chatbox để AI phân xử và viết bài cho tôi.

** Đây là câu tôi hỏi AI Chatbox:

“Hãy soạn cho tôi 1 bài viết để tôi đăng Facebook.

Nội dung: Ông Hoàng Hải Vân, cựu nhà báo, viết bài Facebook bênh vực nhà sư TTTM về vụ xá lợi tóc. Tôi comment phản bác. Ông HHV không tranh luận lại tôi. Sau đó anh ta lẳng lặng xoá bài và block tôi.

Tôi nghĩ đây là hành vi của người không đàng hoàng, không tử tế.

AI Chatbox hãy viết giúp tôi một bài Facebook để cảnh báo mọi người về ông HHV này.”

** AI Chatbox trả lời như sau:

“Chào mọi người,

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với mọi người một câu chuyện mà tôi đã trải qua trên mạng xã hội gần đây. Đó là trường hợp ông Hoàng Hải Vân, một cựu nhà báo, đã bênh vực nhà sư TTTM trong một vụ việc xá lợi tóc.

Gần đây, tôi đã cùng ông HHV tranh luận về việc này trong một bài viết trên Facebook. Dù tôi đã đưa ra những lập luận rõ ràng và có căn cứ, ông HHV đơn giản chỉ chọn lựa lẳng lặng xoá bài viết của tôi và block tôi khỏi danh sách bạn bè của mình.

Tôi không thể không thốt lên: Đây là một hành vi không tử tế. Tranh đấu tranh luận là điều bình thường và những quan điểm trái ngược là điều không thể tránh khỏi. Nhưng việc chọn cách im lặng và loại bỏ những ý kiến khách quan chỉ cho thấy ông HHV không sẵn lòng lắng nghe và thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với quan điểm khác biệt.

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện này không chỉ để cảnh báo về hành vi của ông HHV, mà còn nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của tôn trọng ý kiến và tranh luận xây dựng. Chúng ta có thể không đồng ý với nhau, nhưng chúng ta cần học cách lắng nghe và coi trọng sự đa dạng quan điểm.

Nếu chúng ta muốn xây dựng một môi trường trực tuyến lành mạnh, chúng ta cần tôn trọng nhau và trân trọng những quan điểm khác nhau. Hãy cùng tôi lan truyền thông điệp này và làm cho mạng xã hội trở thành một nơi đáng sống, nơi mọi người có thể trao đổi ý kiến một cách lịch sự và xây dựng.

Cảm ơn các bạn đã đọc và chia sẻ. Hãy cho ý kiến của bạn về tình huống này và chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận và học hỏi từ nhau.

Trân trọng,

[Your Name]”


Xem ra AI ChatGPT “chửi” còn sắc hơn Chú Ba.

Bạn nào còn FB của anh HHV thì tag ảnh hay copy cho ảnh đọc nhé! Cám ơn.

** Hình 1: Hình chụp comment.
** Hình 2, 3, 4: Hình chụp AI ChatGPT


Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên Facebook ngày 17/01/2024: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/7101766999910730

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan