Làm sao để tiền sinh ra với tỷ suất lợi nhuận 10% – 18% trên một năm?

“Tiết kiệm đều đặn một số tiền khoảng 10% – 15% thu nhập của mình, đầu tư số tiền này với tỷ suất lợi nhuận 10% – 18%/năm, thì sau 15, 20 năm, bạn sẽ có một số tiền lớn. Tiền lãi, tiền tăng lên của số tiền này giúp bạn độc lập hoặc tự do tài chính”.

Khi nghe tôi chia sẻ như vậy, thì hầu hết mọi người sẽ hỏi: làm sao để tiền sinh ra với TSLN 10% – 18%/năm?

Câu trả lời đây nhé!

Vào lúc 20:30 tối chủ nhật 30/10/2022, và 6/11/2022, tôi có chương trình Zoom đặc biệt gồm những nội dung sau:

  • Những kiến thức quan trọng về Chứng chỉ Quỹ đầu tư.
  • Cách nhận biết các Chứng chỉ quỹ đầu tư (CCQĐT) hiệu quả.
  • Danh sách các Chứng chỉ quỹ (CCQ) trái phiếu đạt TSLN ổn định: 7.5 – 9.0%/năm
  • Danh sách các CCQ cổ phiếu đạt TSLN bình quân tài chính: 12% – 18%/năm

Trong đó 2 nội dung sau: danh sách CCQĐT có TSLN ưu việt, tôi chưa từng chia sẻ tại đâu cả.

Tại sao lại là “Chứng chỉ Quỹ Đầu Tư”

Tại Việt Nam, theo thống kê của Việt Stock, giá trị giao dịch của NĐT cá nhân trong năm 2022 lên đến 80% – 85% của thị trường.

Trong khi đó, theo Investopedia, trên sàn giao dịch chứng khoán New York, giá trị giao dịch của nhà đầu tư cá nhân chiếm dưới 15% thị trường.

Tại Mỹ và các nước phát triển, nhà đầu tư cá nhân tay ngang có xu hướng và được khuyến khích đầu tư thông qua các quỹ đầu tư chuyên nghiệp.

Lý do: nhà đầu tư cá nhân không đủ lực để tiếp cận và phân tích thông tin, không đủ kiến thức để tìm hiểu sâu về doanh nghiệp. Họ có quá nhiều cảm xúc khi thị trường lên xuống, ra nhiều quyết định “phi lý trí” hơn nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trong khi đó, các quỹ, các nhà đầu tư chuyên nghiệp thì có cơ hội tiếp cận nhiều thông tin hơn. Đội ngũ chuyên gia của họ, có nhiều kiến thức để phân tích, định giá; có nhiều trải nghiệm đối diện với sự lên xuống của thị trường. Họ có nhiều tiền để đầu tư theo danh mục giảm rủi ro. Đặc biệt, vì quản lý tiền của người khác, nên cảm xúc của họ ít bị ảnh hưởng hơn NĐT cá nhân.

Thay vì mua trái phiếu rác, NĐT có thể mua Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu

Những vụ việc về trái phiếu Tân Hoàn Minh, An Đông… cho thấy rất nhiều người có nhu cầu tăng trưởng tiền của mình với Tỷ suất lợi nhuận ổn định và cao hơn lãi suất ngân hàng. Vì thế một số người đã dính bẫy vào những trái phiếu rác của doanh nghiệp, tiếng Anh gọi là Junk Bond. Bây giờ đang phải rất lo lắng vì không biết các doanh nghiệp đó có đủ tài sản để trả nợ không.

Tại Việt Nam có vài chứng chỉ các CCQ đầu tư trái phiếu đạt TSLN ổn định: 7.5 – 8.5%/năm. Những chứng chỉ này đầu tư vào trái phiếu của các doanh nghiệp uy tín nên rất an toàn, lãi suất ổn định. Những chứng chỉ quỹ này được gọi là CCQĐT có thu nhập cố định, Fixed income.

Thay vì tự đầu tư để bị thua lỗ, nhà đầu tư có thể mua CCQDT cổ phiếu

Mấy tháng qua, thị trường xuống một lèo một lèo, từ trên 1,500 điểm xuống đến mức 1,000 điểm, giảm đến 33% – 34% đã làm nhiều nhà đầu tư lao đao.

Các nhà đầu tư lướt sóng đang gần hết oxy. Có người đã cắt lỗ đến 4, 5 lần. Có người đã bắt 3, 4 lần mà chưa đúng đáy. Các nhà đầu cơ, theo ngành, theo mã nào đó cũng đã ngất ngư. Nhũng nhà đầu tư dài hạn nhưng đầu tư chệch một số cổ phiếu với mong muốn tối đa hóa lợi nhuận, cũng đang hoảng hốt. Chỉ có những người đầu tư dài hạn, những quỹ có danh mục cổ phiếu tốt thì dù giảm nhưng vẫn ổn.

Trong vùng VnIndex rất thấp thế này, vẫn có những chứng chỉ quỹ đầu tư đạt tỷ suất lợi nhuận bình quân tài chính: 15% – 18% /năm. Những người xuống tiền từ ngày đầu, hoặc những người đầu tư đều hàng tháng vào các chứng chỉ quỹ này vẫn đang đạt 15% – 18%/năm. Nếu thị trường hồi lại về mức 1,300 – 1,400 điểm thì Tỷ suất lợi nhuận bình quân của các quỹ này phải lên đến 18% – 22%/năm.

Trong chương trình Zoom đặc biệt tối chủ nhật 30/10 và tối chủ nhât 6/11, tôi sẽ chia sẻ danh sách những CCQĐT tốt này.

Ghi chú: Chương trình này tôi liệt kê 1 cách khách quan, dựa vào kết quả của các quỹ, chứ không làm PR cho bất kỳ quỹ nào. Và danh sách này cũng sẽ không được chia sẻ trên Facebook, hay in trong sách.

Sự kỳ diệu của việc đầu tư trong dài hạn.

Nếu bạn đầu tư 1 tỷ mua chứng chỉ quỹ đầu tư, đạt TSLN bình quân 16%/năm, sau 20 năm bạn sẽ có số tiền: 19,460,759,453. Tức 19 tỷ 460 triệu.

Nếu bạn đều đặn dùng 120 triệu mỗi năm mua chứng chỉ quỹ đầu tư, đạt TSLN bình quân 16%/năm, sau 20 năm bạn sẽ có số tiền: 14,047,678,712. Tức 14 tỷ đồng.

Tôi xin nhấn mạnh: Trên thị trường Việt Nam đang có sẵn những chứng chỉ quỹ đạt TSLN 15% – 18%/năm trong dài hạn.

» Chương trình này dành cho những anh/chị đã mua sách: “Đầu tư Chứng khoán: Chơi trò may rủi hay Tích lũy tài sản

Đây là nội dung email mà BizUni gởi đã gởi cho anh/chị:

“BizUni xin mời các anh chị tham gia buổi trình bày đặc biệt về Quỹ Đầu tư trên Zoom do anh Lâm Minh Chánh trực tiếp chia sẻ như là một lời cám ơn, và cũng là một sự bù đắp cho việc giao sách trễ.

Tác giả Lâm Minh Chánh, vì muốn bổ sung nội dung trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, đa dạng hóa đầu tư và những bài phỏng vấn “Bà ngoại hỏi chú Ba” nên sách ra trễ hơn dự kiến. Thời gian giao sách chắc chắn trong tháng 11/2022. Nếu anh/chị nào không hài lòng và muốn nhận lại tiền mua sách thì hãy trả lời email này, với nội dung “Tôi đề nghị BizUni trả lại tiền đã mua sách”. BizUni rất vui lòng hoàn trả cho anh/chị.

Buổi chia sẻ về quỹ đầu tư, sẽ diễn ra vào 8:30 tối Chủ nhật 30/10/2022, và tối Chủ nhật 6/11/2022, với các nội dung sau:

– Những kiến thức quan trọng về Chứng chỉ Quỹ đầu tư.

– Cách nhận biết các CCQĐT hiệu quả

– Danh sách các CCQ trái phiếu đạt TSLN ổn định: 7.5 – 9.0%/năm

– Danh sách các CCQ cổ phiếu đạt TSLN bình quân tài chính: 12% – 18%/năm

Trong đó danh sách các CCQĐT hiệu quả lần đầu tiên được GV Lâm Minh Chánh thống kê và chia sẻ. Các anh/chị có thể mua các chứng chỉ này để tích lũy tài chính.

Hình thức chia sẻ online, trên Zoom.

  • Link đăng ký:
  • Passcode:

Cám ơn các anh/chị

Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni.

» Chương trình này cũng dành cho những anh/chị đặt mua sách “Đầu tư Chứng khoán: Chơi trò may rủi hay Tích lũy tài sản”, từ nay đến trước 19:00 chủ nhật 6/11/2022.

Link sách tại đây nhé: https://bizuni.vn/sach-khoa-hoc-dau-tu-chung-khoan

Sau khi đặt sách bạn sẽ được nhận link Zoom và pasword nhé.


Thân ái,
 Lâm Minh Chánh


» Bài viết được tôi chia sẻ trên trang facebook cá nhân ngày 28/10/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5607393852681393

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan