Làm được việc này, chúng tôi sẽ giúp được nhiều doanh nghiệp, và giúp được Việt Nam

Chúng tôi muốn làm việc này!

Nguyễn Cảnh Bình là một người có những suy nghĩ khác biệt, những khát vọng lớn lao. Nhưng khác với những bạn chỉ biết mơ mộng và chém gió, Nguyễn Cảnh Bình thực sự trăn trở, thật sự bôn ba và hành động cho những khát vọng của mình. Dĩ nhiên, như mọi người biết, Bình cũng là người có tài và có tầm. Bình là Sáng lập Alpha Books và là lãnh đạo của nhiều tổ chức, Viện về kinh tế, lãnh đạo, quản trị.

Lần vào Sài Gòn gần đây. Bình chia sẻ và rủ tôi cùng thực hiện một chương trình đặc biệt.

Bình nói em muốn giúp Việt Nam có nhiều doanh nhân thành công, nhiều doanh nghiệp chục ngàn tỷ.

Bình chia sẽ với tôi hiện có rất nhiều doanh nhân tiềm năng, họ có thể thành công hơn nữa nếu được hỗ trợ. Họ là những doanh nhân đã qua tầm nhỏ (doanh số hơn 100 tỷ) nhưng chưa đến tầm lớn (doanh số nhỏ hơn 1,000 tỷ), họ không phải là con cháu của các doanh nhân đời đầu nên không được ai kèm cặp, họ cũng chưa từng có trải nghiệm quản lý doanh nghiệp lớn…Họ đang thành công, nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn. Người thì gặp khó khăn về leadership, người thì gặp khó khăn về quản trị doanh nghiệp, người thì gặp khó khăn về xử lý khủng hoảng, người thì gặp khó khăn về chiến lược dài hạn….nói chung là họ đang bị một hoặc vài điểm chặn nào đó.

Mình tập hợp họ lại, và hỗ trợ họ kết nối, sinh hoạt và học hỏi lẫn nhau. Mỗi người sẽ là thầy, mentor cho người khác.

Rồi mời các doanh nhân lớn, các quản lý thành công, các chuyên gia thứ thiệt đến chia sẻ, mentor. Có câu lạc bộ này, thì chúng tôi dễ dàng mời các nhân vật thành công đến chia sẻ.

Mục tiêu chính là giúp cho các thành viên giỏi giang, tài năng hơn, bản lãnh hơn để nâng tầm doanh nghiệp của họ.

Chương trình sẽ bắt đầu với số lượng 30 – 50 doanh nhân, chọn lọc đúng tiêu chí. Hoạt động hoàn toàn miễn phí và mang tính cộng đồng như dạng các lớp CEO của cộng đồng Quản trị và Khởi nghiệp. Dĩ nhiên chương trình này sâu, chất lượng và dài hơi hơn.

Chương trình này đi vào thực chất, không nghiêng về hướng PR.

Bình thuyết phục tôi: anh em mình chưa có duyên để thành doanh nhân chục ngàn tỷ, nhưng mình có thể giúp những anh em doanh nhân có tiềm năng trở thành doanh nhân chục ngàn tỷ.

Nước mình có nhiều doanh nhân như vậy thì sẽ “ổn” anh Chánh à.

Bình truyền nhiệt tâm qua tôi, làm tôi “nóng” lên. Tôi hẹn với Bình để tôi sắp xếp những mục tiêu đang theo đuổi, những việc đang làm để nghiêm túc suy nghĩ về chương trình này.

Sáng nay thấy mình sung mãn, nhớ đến câu chuyện này nên viết bài. Nếu các bạn thấy đó là là một việc có ý nghĩa thì thả tym để khuyến khích chúng tôi bắt tay thực hiện chương trình. Bạn nào có ý kiến góp ý thì comment. Còn bạn nào thấy mình nằm trong nhóm doanh nhân tiềm năng, tiến lên mức chục ngàn tỷ thì comment hay inbox để chúng tôi có những thành viên đầu tiên nhé.

Đủ lượng, đủ duyên, chúng ta “quất” thôi.


Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của tôi ngày 24/05/2023:
https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/6250953104992128

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan