Kết thúc chiến tranh Nga – Ukraine?

Kết thúc chiến tranh,
Nước Nga quê một chút, nhưng nước ai nấy ở là đẹp rồi.

Sau khi status lên, có mấy bạn comment là “Putin tính cả rồi”.

Tôi reply như sau:
“Đánh mấy tháng không thắng được, cũng tính cả rồi
Giờ bị đánh bật lại, cũng tính cả rồi
Ngày hết làm vua, cũng tính cả rồi”


∗ Bài này của VnExpress

“Ông Zelensky: Quân Nga tháo chạy là lựa chọn tốt

Tổng thống Zelensky cho rằng binh sĩ Nga có “lựa chọn tốt” khi tháo chạy vì bị phản công, tuyên bố Ukraine đã giành lại khoảng “2.000 km lãnh thổ”.

“Trong những ngày qua, quân đội Nga đã cho chúng ta thấy mặt chân thực nhất, mặt lưng của họ”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong bài phát biểu thường kỳ tối 10/9. “Dù sao tháo chạy cũng là lựa chọn tốt của họ”.

Ông tuyên bố Ukraine đã và sẽ không bao giờ có chỗ cho lực lượng Nga, đồng thời thông báo quân đội nước này từ đầu tháng 9 tới nay đã “giải phóng khoảng 2.000 km lãnh thổ”.

Ông không nói rõ diện tích giành lại có phải là 2.000 km2 hay không, nhưng Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine Valeriy Zaluzhnyi hôm 8/9 cho biết nước này đã tái kiểm soát 1.000 km2 lãnh thổ từ lực lượng Nga.

Quân đội Ukraine cuối tháng 8 rầm rộ tuyên bố mở đợt phản công lớn ở miền nam đất nước, thường xuyên công khai thông tin chiếm được một số làng mạc, thị trấn ở ngoại ô Kherson, buộc Nga phải điều lực lượng đáng kể từ miền đông và đông bắc xuống củng cố phòng tuyến ở thành phố này.

Tuy nhiên, cục diện chiến trường chứng kiến bước ngoặt bất ngờ ba ngày qua, khi quân đội Ukraine đẩy mạnh đà phản công ở Kharkov, tỉnh đông bắc nước này. Kiev đến nay được cho là đã giành lại hơn một phần ba khu vực bị Nga chiếm ở Kharkov.

Một quan chức quân đội Ukraine cho hay chiến dịch phản công ở miền nam được công bố rộng rãi nhằm đánh lạc hướng Nga khỏi chiến dịch ở đông bắc. Nga chưa bình luận về thông tin này.

Các trang quan sát chiến sự Ukraine thuộc cả hai phía Nga và Ukraine ngày 10/9 chia sẻ hàng loạt hình ảnh cho thấy quân đội Ukraine đã tiến vào thành phố chiến lược Kupyansk, thuộc tỉnh Kharkov. Tỉnh trưởng Kharkov Oleh Synyehubov cũng xác nhận quân đội Ukraine tái kiểm soát Balakliya, thành phố quan trọng khác trong khu vực.”


Thân ái,
Chú Ba Tài Chính


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của tôi ngày 11/09/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5466910666729713

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan