“Hai anh em họ gia tộc Nguyễn Lân – Một đen, một trắng”

Cách đây 17 tiếng đồng hồ, Nick Facebook Nguyen Lan Hieu thay hình Cover trang Facebook của mình bằng hình của gia tộc Nguyễn Lân. Trong hình cover đó có ông Nguyễn Lân Thắng, hàng cuối, góc trái.
 
Có 1 bài viết tựa đề “Hai anh em họ gia tộc Nguyễn Lân – Một đen, một trắng” viết về hai ông Thắng, Hiếu.
http://www.codosaovangvn.com/2020/08/hai-anh-em-ho-gia-toc-nguyen-lan-mot-en.html
 
Ông Trắng, theo bài viết là: PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện thực hành Đại học Y khoa Hà Nội, Đại biểu khóa 14 (2016 – 2021) và Khóa 15 đương nhiệm (2021 – 2026) của Quốc hội Việt Nam.
 
Ông Đen là ông Nguyễn Lân Thắng, người vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội tạm giam để điều tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 117 Bộ luật Hình sự.
 
Bài viết này cách đây 2 năm. Không biết tác giả bài viết này có quyền gì, mà dám kết luận ông Thắng là nghịch tử và dùng những từ khó nghe khác.
 
Tôi là bạn Facebook của ông Thắng. Thỉnh thoảng ông tương tác trên Facebook, share bài FB của tôi. Tôi cũng định bụng sẽ mời ông cà phê làm quen, nói chuyện, đàm đạo như tôi vẫn hay làm đối với các nhân vật khác. (Tôi “chơi” với tất cả các giới: hắc, bạch, nhờ nhờ…Khi “chơi” với bạn đa dạng như thế tôi biết được nhiều tư tưởng mới lại, học được nhiều điều hay).
 
Tôi chưa kịp inbox thì ông Thắng đã bị tạm giam. Tôi không biết nhiều về ông Thắng. Tôi chỉ biết ông Thắng qua Facebook, qua lời kể của vài người bạn có tiếp xúc ông, nhưng tôi rất xúc động và cảm phục ông khi đọc lá thư ông viết cho con gái là bé Đậu.
https://www.bodhimedia.org/nguyen-lan-thang-thu-gui-be-dau
 
Không phải ai cũng dám hy sinh những thứ mình có, hy sinh tình cảm gia đình để dấn thân cho điều mình mong muốn, kỳ vọng.
 
Và tôi quá nể ông Nguyễn Lân Hiếu, là người thành công, người đương thời, ông vẫn “dám” thay cover có hình người em, vừa bị tạm giam để điều tra theo Điều 117 Bộ luật Hình sự. Tôi không biết ý thật sự của ông Hiếu là gì.
 
Tuy vậy, không phải ai cũng đủ bản lãnh, đủ nghĩa khí để làm điều đó.
Cảm phục hai ông!

Tôi không có ý kiến đánh giá gì về bài báo. Tôi chỉ dùng bài báo để minh họa ý rằng: Nếu theo bài báo thì hai ông phải đối chọi nhau như nước và lửa. Ông Trắng phải né ông Đen. Thế nhưng ông Trắng đã up hình có ông Đen, chỉ một vài ngày sau khi ông Đen bị bắt. Đó là cái điều tôi muốn nói trong bài viết.
 
Có người comment nhắc tôi bỏ bài báo xuống vì có người đọc bài này mà suy nghĩ khác về ông Thắng, ông Hiếu. Tôi trả lời như sau: Mỗi người đọc phải có bản lãnh, và nhận thức để hiểu vấn đề chứ. Chứ đâu mà dễ bị ảnh hưởng thế!
 
Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 08/07/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5281062211981227

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan