Đưa con lên tầng thang thứ mấy?

Hôm nay con trai LMK đi làm, chính xác là thực tập, buổi đầu tiên. Tuy mới là sinh viên năm 2, nhưng Khôi may mắn được 1 trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, hay được gọi là Big 4, nhận vào thực tập về phân tích tài chính.

Như tôi đã nói, cha mẹ có quyền và có trách nhiệm nuôi dạy và thấu hiểu con. Cha mẹ còn phải hướng dẫn, dìu dắt con bước từng bậc trên nấc thang cuộc đời.
 
Hình này cũng lâu lâu rồi. Cả nhà đi du lịch châu Á. Hai cha con đang cf ở Starbuck.
Hình này cũng lâu lâu rồi. Cả nhà đi du lịch châu Á. Hai cha con đang cf ở Starbuck.
Nếu ví cuộc đời là 1 cái thang gồm 10 bậc. Tôi nghĩ cha mẹ nên đưa con đến bậc thứ 5, hoặc thứ 6 và hỗ trợ, trang bị cho con kiến thức, tư duy, ý chí … để con bước tiếp những bậc còn lại.
 
Cha mẹ chỉ đưa con đến bậc 2, 3 thì con phải tự bơi. Có con loay hoay ở đó và bất hạnh suốt đời. Có con xoay sở bước tiếp và trở nên mạnh mẽ hơn.
 
(Thế hệ 6X, 7X chúng tôi bị thiệt thòi, khi cha mẹ, dù thương con và muốn nhiều, nhưng chỉ có thể đưa chúng tôi đến bậc 3, 4. Một số chúng tôi đã và luôn khó khăn. Một số chúng tôi đã vượt qua và thành công)
 
Cha mẹ nào yêu thương con quá thì đưa đến bậc 7.
 
Chứ cha mẹ đưa con đến tận bậc 8, 9 thì cũng không tốt, không công bằng với con. Con có thể sung sướng, giàu có tạm thời nhưng sẽ không cảm kích những gì mình có, và có thể không đủ bản lãnh để trụ ở đó, hoặc đi tiếp. Thương con như thế cũng không nên.


Thân ái,
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang facebook cá nhân ngày 09/05/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5108347645919352

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan