Chứng khoán và chứng chỉ quỹ đầu tư!

Rất nhiều bạn hỏi tôi, làm sao có thể sinh sôi tăng trưởng tiền nhàn rỗi, hoặc số tiền tiết kiệm hàng tháng với tỷ suất lợi nhuận hợp lý, rủi ro vừa phải.

Còn các bạn đã hiểu rõ khái niệm “Tự do Tài chính”, thì hỏi tôi công cụ đầu tư nào thì phù hợp để các bạn tích lũy tiền dài hạn và trở nên Tự do Tài chính sau 10, 15 năm.
 
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ một trong những công cụ đầu tư giúp các bạn làm được những việc ấy.
 
Đó là chứng khoán và chứng chỉ quỹ đầu tư!
 
Các bạn chưa nghiên cứu sâu về chứng khoán, hoặc đã bị thua lỗ về chứng khoán, hẳn sẽ buộc miệng nói chứng khoán rủi ro quá chừng, như đầu năm nay rớt 1 cú quá mạnh từ hơn 1,500 xuống dưới 1,200…hơn 20%, thì đầu tư cái gì.
 
Sự thật là, như tôi vẫn thường nói, thị trường chứng khoán thông qua chỉ số chứng khoán chính, ở Việt nam là VnIndex, dù có lên lên xuống xuống trong ngắn hạn, nhưng trong dài hạn luôn đi lên.
 
Một sự thật nữa là các chứng chỉ quỹ đầu tư được quản lý tốt, chẳng hạn như Vinacap-VESAF, thường sẽ có tỷ suất lợi nhuận tốt hơn thị trường trong dài hạn.
 
Cụ thể, chỉ số VnIndex ngày 18/4/2017 là 714.93, ngày 31/7/2022 là 1,206.33. Tỷ suất lợi nhuận nguyên kỳ (5 năm, 3 tháng) là 68.73%. Tỷ suất lợi nhuận bình quân: 10.75%/năm.
 
Cùng trong thời gian đó, thì giá trị ròng (NAV) của chứng chỉ quỹ đầu tư Vinacap-VESAF như sau, ngày 18/4/2017 là 10,000, ngày 31/7/2022 là 23,957.98. Tỷ suất lợi nhuận nguyên kỳ (5 năm, 3 tháng) là 139.57%. Tỷ suất lợi nhuận bình quân là 18.30%/ năm. (dĩ nhiên là lãi kép nhé)
 
Còn nếu như bạn tiết kiệm được một số tiền và đầu tư hàng tháng vào chứng chỉ quỹ Vinacap-VESAF thì tỷ suất lợi nhuận năm sẽ dao động từ 16.8% – 18.60%, tùy theo thời điểm bạn đầu tư đầu tháng, giữa tháng hay cuối tháng.
 
Nghĩa là chứng chỉ quỹ đầu tư Vinacap-VESAF đạt mức tỷ suất lợi nhuận khá tốt trong hơn 5 năm qua, kể cả ngay trong hoàn cảnh thị trường chứng khoán không thuận lợi.
 
Rõ ràng, đây là một hình thức đầu tư phù hợp với các nhà đầu tư không chuyên, các bạn quản lý, nhân viên công sở, các nhà đầu tư “nghiệp dư không hiểu sâu về chứng khoán.
 
Thay vì phải tìm hiểu, phải học hỏi, phải “vất vả” tự đầu tư, phải lo lắng theo dõi thị trường và có thể bị thua lỗ, thì nay các bạn có thể đầu tư một cách THOẢI MÁI, không lo lắng. Khi có tiền nhàn rỗi, hàng tháng khi tiết kiệm được tiền, các bạn chỉ cần dùng số tiền nhàn rỗi của mình mua chứng chỉ quỹ đầu tư Vinacap-VESAF. Việc phân tích đầu tư vào danh mục các doanh nghiệp tốt, cổ phiếu tốt có tiềm năng tăng trưởng để cho các chuyên gia phân tích đầu tư nhiều kinh nghiệm của quỹ phụ trách. Đầu tư đều đặn vào chứng chỉ quỹ, tiền của bạn sẽ được tăng trưởng tốt trong dài hạn.
 
DƯỚI ĐÂY LÀ VÀI NÉT VỀ QUỸ MỞ VINACAPITAL
 
• Quỹ mở được gọi là “mở” vì các khoản đầu tư vào quỹ không hề có kỳ hạn cố định nào, nhà đầu tư có thể tham gia vào quỹ mở và rút vốn ra khỏi quỹ mở bất kỳ lúc nào.
 
• Để tham gia vào quỹ mở, nhà đầu tư cần mở tài khoản và chuyển tiền vào tài khoản của quỹ mở tại ngân hàng giám sát (KHÔNG phải tài khoản của công ty quản lý quỹ) để mua chứng chỉ quỹ.
 
• Khi nhà đầu tư muốn rút vốn, nhà đầu tư chỉ cần gửi yêu cầu bán chứng chỉ quỹ đến công ty quản lý quỹ. Khi nhà đầu tư tham gia (mua chứng chỉ quỹ) hay rút vốn (bán chứng chỉ quỹ), thì mức giá mua/bán chứng chỉ quỹ cũng tương ứng với giá trị của quỹ tại thời điểm tham gia hay rút vốn đó.
 
• Mọi giao dịch mua/bán chứng chỉ quỹ hoặc theo dõi danh mục đầu tư đều có thể thực hiện dễ dàng trên ứng dụng “VinaCapital MiO”, có trên iOS lẫn Android. Việc đăng ký tài khoản nhà đầu tư mới có thể thực hiện 100% trên app và nhà đầu tư không phải nộp hồ sơ bản giấy.
 
ƯU ĐIỂM CỦA QUỸ MỞ VINACAPITAL
 
• Các quỹ mở VinaCapital liên tục dẫn đầu thị trường và nhóm quỹ cùng loại về lợi nhuận và tăng trưởng trong những năm vừa qua. Khi thị trường khó khăn, các quỹ mở VinaCapital vẫn hoạt động với hiệu quả vượt trội so với chỉ số tham chiếu để bảo vệ nhà đầu tư. Ví dụ, quỹ mở cổ phiếu VinaCapital-VESAF đạt lợi nhuận 67% trong năm 2021 cao nhất toàn thị trường, và giảm thấp hơn nhiều so với mức giảm của VN-Index trong thời gian gần đây.
 
• Chỉ từ 500.000 đồng mỗi tháng, nhà đầu tư đã có thể tham gia đầu tư quỹ mở VinaCapital thông qua chương trình đầu tư định kỳ thông minh VinaSIP. Từng danh mục đầu tư của các quỹ mở được quản lý rủi ro chặt chẽ, nhằm tối ưu hóa mức lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 
• Người tham gia quỹ mở có thể theo dõi quá trình đầu tư qua app VinaCapital MiO và tham gia đầu tư một cách dễ dàng. Đây cũng là phong cách đầu tư thoải mái mà VinaCapital hướng tới cho những người tham gia vào quỹ mở.
 
• VinaCapital là tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản có gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, với giá trị tổng tài đang quản lý trị giá 4 tỷ USD. Các chuyên gia phân tích đầu tư của VinaCapital có rất nhiều kinh nghiệm
 
LƯU Ý QUAN TRỌNG:
 
Có một điểm tôi cần lưu ý các nhà đầu tư cá nhân, không chuyên:
VinaCapital-VESAF là quỹ mở, tính thanh khoản cao. Nghĩa là các bạn có thể mua bán lại chứng chỉ quỹ của mình. Tuy vậy tôi tư vấn các bạn hãy mua và giữ dài hạn, tránh đừng mua mua bán bán chứng chỉ quỹ đầu tư vì hai lý do sau đây.
 
Lý do thứ nhất: Thống kê cho biết những người lướt sóng chứng chỉ quỹ mở sẽ không có tỷ suất lợi nhuận cao bằng những người đầu tư dài hạn, mua và nắm giữ.
 
Lý do thứ hai: Các bạn đầu tư theo dạng tích lũy tài sản thì không nên bán ra trong quá trình tích lũy. Có như vậy thì các bạn mới tận dụng được sức mạnh của lãi suất kép, giúp tiền tăng trưởng nhanh.
 
Chúc các bạn đầu tư, tích lũy tài sản thành công.
 

Các bạn có câu hỏi, thắc mắc gì cứ comment, tôi sẽ hỗ trợ nhé: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5365889800165134
 

Còn hỏi về cách tham gia, các bạn hỏi tại đây nhé: https://pardot.vinacapital.com/dau-tu-quy-mo-vinacapital

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan