Cảnh Báo Lừa Đảo! Các tổ chức giả mạo quỹ đầu tư để kêu gọi người dân, Nhà đầu tư góp tiền nhận hoa hồng

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO!
Thời buổi kinh tế càng khó khăn thì lừa đảo càng nhiều. Hình thức lừa đảo mới là giả mạo quỹ đầu tư để kêu gọi người dân, nhà đầu tư góp tiền nhận hoa hồng.
 
Như tôi đã nói nhiều lần, để thoát khỏi lừa đảo, nhà đầu tư cần phải tỉnh táo trước những sự mồi chài về tài chính, và bản thân phải có kiến thức cơ bản về tài chính, pháp luật.
 
Trước khi đầu tư, trước khi đưa, chuyển tiền cho “họ”, chúng ta hãy luôn luôn tự hỏi mình các câu sau:
  • Họ là ai, có pháp nhân không?
  • Việc mình chuyển tiền cho họ có được đảm bảo bằng hợp đồng, có tính pháp lý không?
  • Họ có uy tín không? Họ thật sự là ai, có giả mạo người khác/ công ty khác không?
  • Rủi ro của việc đầu tư này là gì?
  • Cách thức tạo ra giá trị, tạo ra lợi nhuận của phương thức đầu tư này.
  • Dự án này ngon quá, lãi cao thế này mà không có rủi ro gì cả thì có phải là bữa trưa miễn phí không?
NĐT có thể tự trả lời các câu hỏi này bằng Google, hoặc bằng cách hỏi những người có kiến thức, trải nghiệm, thì nhà đầu tư sẽ thoát những cạm bẫy, sẽ không bị mật tiền oan uổng.
 
Dưới đây là thông báo chính thức của công ty quản lý quỹ Mekong Capital đăng tải trên web của họ. Tôi đăng để giúp lan tỏa thông tin và giúp những người khác không bị dính vào những cú lừa thô thiển như thế này.
THÔNG BÁO CHÍNH THỨC CỦA CÔNG TY QUẢN LÝ QUỸ MEKONG CAPITAL.
“Thông báo chính thức về trường hợp sử dụng trái phép thông tin, logo, trang web và địa chỉ của Mekong Capital nhằm chào gọi các cá nhân góp tiền để nhận tiền hoa hồng qua ứng dụng ECC
 
Thành phố Hồ Chí Minh, VIỆT NAM (ngày 10 tháng 07 năm 2022) – Mekong Capital thông báo thông tin, logo, trang web và địa chỉ của chúng tôi đang bị sử dụng trái phép nhằm chào gọi các cá nhân góp tiền để nhận tiền hoa hồng và chuyển tiền cho người quản lý ứng dụng ECC.
 
Trong hai ngày 07 và 08 tháng 07 năm 2022, văn phòng Mekong Capital tại Hà Nội đã nhận được các cuộc điện thoại và thông tin từ các cá nhân về các khoản tiền đóng góp của họ.
 
Theo thông tin chúng tôi nhận được, có một ứng dụng tên là ECC đã sử dụng trái phép hình ảnh, logo, website và địa chỉ văn phòng của Mekong Capital để kêu gọi các cá nhân trong nước tham gia góp tiền để nhận tiền hoa hồng. Nhóm người quản lý ứng dụng ECC đã sử dụng logo giống logo của Mekong Capital trong ứng dụng của họ để mời gọi các cá nhân tham gia góp tiền và có vẻ đã khiến các cá nhân này chuyển tiền cho họ theo chia sẻ từ một cá nhân. Sau đó, người quản lý ứng dụng này hướng dẫn các cá nhân này đến văn phòng của Mekong Capital để nhận lại tiền gốc và tiền hoa hồng. Các cá nhân này sau khi được giải thích là Mekong Capital không có mối quan hệ gì với ứng dụng này, đã hiểu và ra về.
 
Nay chúng tôi phát hành thông báo này để khẳng định rằng Mekong Capital hiện nay đang KHÔNG gọi vốn trong nước hoặc kêu gọi góp tiền trong nước dưới bất kỳ hình thức nào. Bất kỳ thông tin nào về các dự án lấy danh nghĩa Mekong Capital trực tiếp kêu gọi góp tiền từ các cá nhân trong nước đều là thông tin sai sự thật.
 
Nếu cá nhân/tổ chức nào nhận được tin nhắn quảng cáo, lời mời góp tiền từ các ứng dụng sử dụng tên gọi, logo, hình ảnh, website hay văn phòng của Mekong Capital, xin hãy nhanh chóng thông báo với nhà phát triển ứng dụng, cũng như trình báo với cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quyền lợi của quý vị được bảo vệ tốt nhất.
 
Về phía Mekong Capital, chúng tôi đã chia sẻ thông tin trên trang web và các trang LinkedIn, Facebook chính thức của Mekong Capital. Bên cạnh đó, nhiều báo uy tín như CafeF, CafeBiz, Tin Nhanh Chứng Khoán, Nhịp Cầu Đầu Tư cũng đã đưa tin về việc này.
 
Đồng thời, chúng tôi sẽ trình báo với cơ quan chức năng và cân nhắc với tư vấn pháp lý để đưa ra hành động bảo vệ bản quyền và quyền lợi chính đáng của Mekong Capital.
 
Các cá nhân/tổ chức nếu có bất cứ câu hỏi liên quan đến sự việc nêu trên vui lòng gửi email đến địa chỉ info@mekongcapital.com với đầy đủ thông tin: Họ tên đầy đủ, số CMND/CCCD (ghi rõ ngày cấp & nơi cấp), số điện thoại & địa chỉ liên hệ. Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Các cá nhân đã góp tiền cho người quản lý ứng dụng ECC, xin hãy nhanh chóng đến trình báo với cơ quan Công an.
 
Trân trọng,
Đại diện Mekong Capital”
 

Mỗi chúng ta hãy nâng cao kiến thức về tài chính, đầu tư để tránh bị lừa đảo, để quản lý tiền và sinh sôi, tăng trưởng tiền tốt hơn.


Thân ái
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên Facebook cá nhân ngày 12/07/2022 nhờ cả nhà mình share, tương tác để status đến được với nhiều người nhé: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5292382167515898

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan