7 Cựu lãnh đạo ngân hàng SCB bị truy tố!

Tôi đã đúng khi đã khẳng định “SCB không thể vô can”, vào tháng 11/2022.

** 7 Cựu lãnh đạo ngân hàng SCB bị truy tố!

Theo báo Tuổi trẻ.

Ngày 25-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố 7 bị can là cựu lãnh đạo ngân hàng SCB về các tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng và Tham ô tài sản, trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức, đơn vị liên quan.

Tuy nhiên, vì các đối tượng đã bỏ trốn, không rõ tung tích nên Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thông báo quyết định truy nã đối với bảy bị can này.

Những người bị truy nã gồm: Nguyễn Thị Thu Sương (cựu chủ tịch hội đồng quản trị SCB), Đinh Văn Thành (cựu chủ tịch hội đồng quản trị SCB), Chiêm Minh Dũng (cựu phó tổng giám đốc SCB),

Trầm Thích Tồn (cựu thành viên hội đồng quản trị SCB), Sun Henry Ka Ziang (thành viên hội đồng quản trị SCB, quốc tịch Trung Quốc); Lam Lee George (cựu thành viên hội đồng quản trị SCB) và Nguyễn Lâm Anh Vũ (cựu phó giám đốc chi nhánh Bến Thành SCB).

** Tháng 10/2022, khi xảy ra vụ án tập đoàn Vạn Thịnh Phát, tôi đã phân tích và lên án ngân hàng SCB đã tiếp tay cùng tập đoàn Vạn Thịnh Phát để lừa đảo tiền của người dân.

Vi phạm của SCB rõ ràng như thế nhưng hầu như, trong suốt tháng 10/2022 và giữa đầu tháng 11/2022 hầu như không một tờ báo, đài truyền hình chính quy nào, hầu như không nhà phân tích hay chuyên gia tài chính nào phân tích, phê bình hay chỉ trích SCB trong vụ lừa đảo, bê bối Vạn Thịnh Phát.

Ở Việt Nam, ngân hàng được dân tin vô điều kiện, được báo chí thương yêu, và được các chuyên gia “e dè”.

Riêng chú Ba tài chính, thì không e dè, vị nể ngân hàng nếu họ làm bậy, nếu họ tiếp tay lừa đảo tiền của dân.

Có nhiều người khuyên tôi đừng nói về Vạn Thịnh Phát, đặc biệt đừng nói về SCB: nguy hiểm. Ủa, tôi nói đúng thì sao lại nguy hiểm.

Có một số người nói tôi câu view. Trời, câu view có nhiều cách nhẹ nhàng hơn. Tôi kể chuyện bé Đường, hay chụp hình ” này nọ câu view có phải vui, an toàn hơn không.

Với kiến thức tài chính, với sự hiểu biết của mình, tôi không thể im lặng trước sự việc ngân hàng SCB tiếp tay với VTP lừa đảo tiền của hàng chục ngàn người dân.

Hình chụp là bài “SCB không thể vô can” tôi viết trên FB ngày 4/11/2022 đăng lại trên web LMC ngày 7/11/2022. Link bài trong comment. Bài này được 1 một số báo trích lại một cách dè dặt.

Có câu nói đại ý xã hội sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu người tốt, người hiểu biết, người trí thức giữ sự im lặng trước cái xấu.


Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên Facebook ngày 30/10/2023: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/6810549009032532

** Các bạn có thể xem lại bài viết tôi đã khẳng định “SCB không thể vô can”, vào tháng 11/2022: https://lamminhchanh.vn/ngan-hang-scb-khong-the-vo-can/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan