Tóm tắt Sách “Sức mạnh của thói quen”: Để thành công hãy dạy cho nhân viên những thói quen tốt

Starbuck – chuỗi cà phê hàng đầu nước Mỹ và thế giới – là một trong những công ty đi đầu về việc huấn luyện những thói quen tốt cho nhân viên.

Một trong những thói quen mà Starbuck huấn luyện cho nhân viên là “Sức mạnh ý chí / Will Power” – thói quen quan trọng bậc nhất quyết định sự thành công của 1 cá nhân.

Nhân viên Starbuck được huấn luyện có sức mạnh ý chí, tinh thần kỹ luật, luôn đi làm đúng giờ, luôn nhiệt tình trong suốt những giờ làm việc. Họ được huấn luyện kiềm chế cảm xúc để luôn có thể phục vụ khách hàng với sự niềm nở và sự mong muốn đem tới cho khách hàng ly cà phê hoàn hảo.

Ly cà phê LATTE: Starbuck dạy cho nhân viên thói quen phục vụ khách hàng theo hệ thống mang tên 1 loại café: LATTE: Lắng nghe (Listen), xác nhận (Acknowledge), Hành động (Take action), Cảm ơn (Thank), Giải thích (Explain).

Starbuck còn dạy cho nhân viên cách xác định, phân loại khách hàng và thực hiện việc phục vụ hợp lý cho khách hàng đó. Mọi hành động được thực tập nhuần nhuyễn cho đến khi nhân viên có thể hành động một cách tự động theo thói quen. Những thói quen tốt này của nhân viên là một trong những nguyên nhân góp phần làm nên thành công của Starbuck.

Doanh nghiệp của bạn đã dạy những thói quen tốt nào cho nhân viên?

Bạn có biết rằng trong rất nhiều hành động hàng ngày chúng ta thực hiện không theo sự phân tích thấu đáo mà chỉ làm theo thói quen. Thói quen có 1 sức mạnh vô song. Ai làm chủ được thói quen người đó sẽ thành công và hạnh phục.

Tóm tắt cuốn sách “Sức mạnh của thói quen”, Tác giả Charles Duhigg. Đoạn này được trích từ cuốn sách “Tăng tốc đến thành công”, tác giả Lâm Minh Chánh, được giải nhất sách kinh doanh 2015 do độc giả Tiki bầu chọn, đã xuất bản 8000 cuốn, TGM: 5K, Alpha books: 3K. Hiện tại đã ngưng xuất bản, để biến thành những status đăng trong Group QTvKN

Thân ái
Lâm Minh Chánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan