Tôi là Lâm Minh Chánh. Khi có lỗi, tôi thà nhận lỗi, chứ không hèn.

Tôi là Lâm Minh Chánh.

Tôi có tăng ký nhiều hơn so với trước đây, nhưng tôi không mập quá cỡ.

Tôi có tập chơi golf nhưng tôi chưa mê golf bằng tennis. Có lẽ tôi chưa cảm đủ nên chưa dành thời gian nhiều cho golf, một bộ môn rất hay mà nhiều bạn của tôi mê mẩn.

Khi chơi tennis tôi hiếu thắng, nhưng không ăn gian để chiến thắng. Tôi chưa bao giờ doạ đánh trọng tài.

Tôi hiện nay kinh doanh ngành tài chính, giáo dục, và đầu tư vào một số ngành khác. Tôi có bất động sản, nhưng tôi không kinh doanh bất động sản.

Tôi không đại diện cho dân. Và tôi không hà hiếp dân.

Ngược lại tôi thương yêu dân Việt mình. Tôi tham gia thực hiện một số việc từ thiện, tôi tham gia tổ chức cộng đồng. Tôi chia sẻ kiến thức quản trị, kinh doanh, kỹ năng mềm cho các bạn cần. Tôi làm chú Ba tài chính chia sẻ kiến thức tài chính cá nhân, tài chính gia đình cho những người cần. Trong khả năng của mình, tôi cũng cố gắng hỗ trợ các nạn nhân của các lừa đảo tài chính, chiêu trò trong tài chính.

Tôi nóng tính lắm. Ai mà ăn hiếp tôi, hoặc cà khịa quá đáng với tôi, thì bất kể họ giàu, có chức, có quyền cỡ nào, tôi cũng “xử”, cũng bật lại chứ không để yên.

Nhưng tôi không côn đồ. Đặc biệt tôi không bao giờ động tay động chân với người yếu thế hơn mình. Tôi cố gắng làm người đàng hoàng tử tế. Mà người tử tế thì không thượng đội hạ đạp, không côn đồ với kẻ yếu thế.

Tôi yêu phụ nữ. Tôi không nỡ nào làm phụ nữ buồn. “Đánh phụ nữ” không có trong từ điển của tôi.

Tôi không quá thông minh nên chỉ nói chuyện thực tế, chuyện logic. Tôi không đủ trí thông minh để nghĩ ra những việc kiểu như “đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt”.

Người nghĩ ra những việc không thực tế, không logic như vậy như vậy hoặc có chỉ số thông minh cực cao cỡ bác học, hoặc có chỉ số thông minh cực thấp mà dân gian hay gọi là thiếu trí tuệ. Nặng hơn là “nhu” 🙂

Tôi cố gắng sống tốt hơn mỗi ngày, nhưng tôi vẫn mắc lỗi. Khi có lỗi, tôi thành thật nhận lỗi và khắc phục lỗi của mình, chứ không quanh co, chối tội.

Tôi thà nhận lỗi, chứ không hèn.

Tôi đang cà phê sáng nên viết cho vài dòng cà khịa cho vui.
Bạn ấy còn núp, thì tôi sẽ còn viết.


Thân ái
Lâm Minh Chánh


» Bài viết được tôi chia sẻ trên trang facebook cá nhân ngày 16/12/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5756862367734540

» Tôi đã viết 2 bài về việc này và bài này là bài thứ 3. Vậy nên bạn ấy còn núp thì tôi sẽ còn viết nheng! 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan