Munich, Mời các bạn đi du lịch cùng tôi!

Mời các bạn đi du lịch cùng tôi!

Munich là thành phố lớn thứ ba của Đức, sau thủ đô Berlic, và thành phố Hamburg. Thành phố Munich, còn có tên khác là Munchen (München) thuộc bang Bayern, được biết đến như là một trung tâm kinh tế, văn hóa và giao thông quan trọng của nước Đức, và là một địa điểm du lịch nổi tiếng với hàng triệu lượt khách mỗi năm.
 
Munich, thường được xếp hạng vào top những thành phố đáng sống trên thế giới, vừa có sự hiện đại và sôi động của một thành phố giàu có và lớn bậc nhất châu Âu, vừa có sự sự cổ kính với những lâu đài, những tòa nhà với hàng trăm năm lịch sử.
 
Ở Munich không có những ngôi nhà cao chọc trời nhưng lại có vô số các kiến trúc độc đáo với thiết kế mang hơi hướng của thời kỳ Phục Hưng. Cả thành phố, đặc biệt là khu quảng trường tại trung tâm của thành phố, được nhiều người ví như là là một phim trường khổng lồ.
 
Thành phố xinh đẹp này có rất nhiều nơi đáng để tham quan, chiêm ngưỡng như Quảng trường Đức Mẹ (Marienplatz), Tòa đô chính Mới (Neue Rathaus), Tòa đô chính Cũ (Alte Rathaus), Nhà thờ Đức Bà, Cung điện Munich, Lâu đài Nymphenburg, quán bia nổi tiếng Hofbräuhaus am Platzl và chợ Viktualien.
 
Ngoài ra Munich còn có 2 điểm rất đặc biệt mà Khôi nhất định đưa gia đình tôi đến đó là vận động Allianz Arena của đội bóng hàng đầu Đức và châu Âu: Bayern Munich, và nhà bảo tàng ô tô BMW.
 
Nhà tôi ở Munich 3 đêm, thì hết 2 đêm là cả nhà ra các quán ở quảng trường Đức Mẹ để ăn xúc xích, uống bia Đức và ngắm khung cảnh chung quang với hàng ngàn người du lịch lên xuống.
 
Rất Yomost. Tuy vậy, tôi cũng phải kiềm chế, chẳng hạn như không nói chuyện lâu với các em trẻ đẹp .
Ở Đức thì người du lịch, do ảnh hưởng của văn hóa địa phương, và “ngại” luật pháp, nên có vẻ chỉn chu, trật tự hơn người du lịch ở các nước châu Âu khác như Ý, Tây Ban Nha. Nói vui vậy thôi, chứ có Diệu Cơ ở sát bên thì đâu có dám ho.
 
Khi các bạn đọc bài này, thì gia đình tôi đã qua Praha, Tiệp khắc. Bài sau tôi sẽ viết về thành phố xinh đẹp bậc nhất thế giới này.

Thân ái,
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của tôi ngày 22/07/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5323372497750198

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan