“MADOFF: Quái vật của phố Wall” Phim mới, đáng xem trên Netflix.

Phim mới, đáng xem trên Netflix.

“MADOFF: The Monster of Wall Street” tạm dịch “MADOFF: Quái vật của phố Wall” là bộ phim tài liệu 4 tập vừa được phát hành trên Netflix, đầu năm 2023.

Phim này kể lại chi tiết vụ lừa đảo tài chính lớn nhất thế giới do ông Madoff thực hiện. Quy mô của vụ lừa đảo này lên đến 64.8 tỷ đô la Mỹ, và đã làm mất 19 tỷ đô la của hàng ngàn nhà đầu tư, trong đó có những quỹ đầu tư lớn, những gia đình giàu có và cả những gia đình trung bình.

Bộ phim giúp chúng ta trả lời câu hỏi tại sao những quỹ đầu tư lớn, những nhà đầu tư sừng sỏ, những người giàu có bậc nhất tại Mỹ, châu Âu, lại bị ông Madoff lừa.

Tại sao Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) có thể để cho một công ty đầu tư lừa đảo với quy mô lớn như vậy qua mặt, tồn tại cả 2 thập kỷ.

Bộ phim dạy chúng ta cách nhận biết những tay lừa thượng hạng.

Các bạn quan tâm đến tài chính, đầu tư, hoặc các bạn quan tâm đến tâm lý của con người hoặc các quan tâm đến các chuyện ly kì …hãy xem phim này.

Còn nếu các bạn muốn tôi tóm tắt/review theo ngôn ngữ bà ngoại thì comment “Tôi/Em muốn đọc tóm tắt”. Đủ 300 comment tôi sẽ dành thời gian để viết.

Chúc cả nhà chủ nhật vui vẻ nhen.


Thân ái
Lâm Minh Chánh


» Bài viết được tôi chia sẻ trên trang facebook cá nhân ngày 8/1/2023: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5822712477816195

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan