Hiệu ứng tin tưởng Ngân Hàng vô điều kiện!

Hiệu ứng tin tưởng Ngân Hàng vô điều kiện!

Chia sẻ ngắn gọn:

** Ngân hàng sử dụng lợi thế của mình, để bán: bảo hiểm, trái phiếu.

Người dân: Chỉ mua SP mà mình hiểu, SP phù hợp với mình.

** Nhân viên của 1 số Ngân hàng có thể trình bày không đúng sự thật. Không phải cái gì do NH bán hay phân phối đều tốt, và không có rủi ro

Người dân: Cần phải có kiến thức, hay có người tư vấn trước khi ra quyết định.

** Ngân hàng là định chế tài chính quan trọng, được giám sát đặc biệt. Nhưng NH vẫn có thể phá sản. Rồi, VN cũng sẽ không ngoài ngoại lệ. Sau vụ SCB, NN có thể sẽ cứng rắn hơn trong việc quản lý kiểu như FLC. Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Không thể cứ để NH tề ra rồi lại nhảy vào hỗ trợ đặc biệt).

Người dân: Đừng gởi tiền NH vì lãi suất cao, hoặc gởi tiền NH vì tiện, gần nhà. Hãy tìm hiểu xem NH đó có vững mạnh tài chính không. Cần phải có kiến thức, hoặc có người tư vấn!

Kiến thức vẫn là thứ rất quan trọng. Có kiến thức chúng ta sẽ phân biệt đúng sai, biết đặt lòng tin đúng chỗ, biết quản lý rủi ro, biết tránh những buổi cơm miễn phí do người khác có tình mời mình, và vì thế tránh được việc mất tiền oan.


Thân ái
Lâm Minh Chánh


» Tối nay tôi giảng bài ngân hàng cho K21 – Đầu tư Cổ phiếu Dài hạn. Một người đang khóc ròng vì trái phiếu do nhân viên SCB bán, nên ngoài việc phân tích Ngân hàng như là 1 loại hình doanh nghiệp đặc biệt, tôi đưa thêm cái slide này vào để chia sẻ với các bạn.
Tiện thể tôi chia sẻ trên trang cá nhân để các bạn có thể tham khảo.

» Bài viết được tôi chia sẻ trên trang facebook cá nhân ngày 17/10/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5576341582453287

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan