Giới thiệu dự án cộng đồng: “Học từ sách hay” – Bắt đầu từ Tháng 8/2022

Kiến thức từ các cuốn sách hay là vô cùng giá trị, giúp chúng ta thêm hiểu biết, thêm tri thức, phát triển tư duy. Tuy vậy, không phải ai cũng có điều kiện, hay thói quen đọc sách thường xuyên.

Năm 2014, tôi có viết 1 cuốn sách tên là “Tăng tốc đến thành công”, tóm tắt 25 cuốn sách hàng đầu trên thế giới. Cuốn sách phát hành 2 lần, tổng cộng 8,000 cuốn và đã tạo được những hiệu ứng rất tốt. Tuy nhiên, vì bận những công việc khác, tôi đã không tái bản cuốn 1, cũng như không ra tiếp các cuốn 2, 3.

Thay vào đó, tôi chuẩn bị để tiến hành một chương trình cùng về sách nhưng dài hơi, bền vững hơn, và mang tính cộng đồng (miễn phí). Chương trình mang tên Học từ Sách hay, sẽ bắt đầu từ tuần sau:

  •  Đây là những video dài từ 3 – 7 phút, trong đó LMC sẽ chia sẻ những ý hay, đặc sắc, có giá trị từ những cuốn sách hay, bằng ngôn ngữ bà ngoại, dễ hiểu.

  • Video được thiết kế hỗ trợ 3 chức năng: Video (nghe nhìn), Audio (nghe), bài (đọc). Ví thể các bạn có thể xem, hoặc có thể nghe nếu mắt đang bận, hoặc có thể đọc như đọc bài.

  • Video/audio/bài này không phải là tóm tắt sách, mà là chia sẻ ý hay, đặc sắc của sách. Lý do: Có hàng ngàn cuốn sách hay trên thế giới. Nếu mỗi cuốn sách sách chúng ta đọc, nghe tóm tắt cũng mất 30 – 60 phút. Vả lại, không phải ý chính nào trong các cuốn sách cũng là ý hay, độc đáo. Và 3 – 7 phút là thời gian vừa đủ để chúng ta tập trung học và tiếp thu tốt nhất.

Học và nghiềm ngẫm 1, 2 hay 3 ý giá trị từ mỗi cuốn sách hay thì chúng ta đã tiếp thu được những kiến thức đáng quý rồi.

Tuần sau (từ 22/8/2022) tôi sẽ up lên Facebook/ Zalo/ Linked những video/bài như sau:

Hãy bắt đầu Quản lý tiền bạc của mình.
Sách “The One Page Financial Plan”, tác giả “Carl Richards”, bảng dịch tiếng Việt “Lập kế hoạch tài chính trên 1 trang giấy”

Làm sao để Đàn ông và Đàn bà – vốn rất khác nhau – có thể hiểu nhau và yêu nhau hơn.
Sách “Men Are from Mars, Women Are from Venus”, tác giả John Gray, bảng dịch tiếng Việt “Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim”

Học từ người đàn ông giàu nhất.
Sách “The Richest Man in Babylon”, tác giả George Samuel Clason, bảng dịch tiếng Việt “Người giàu có nhất thành Babylon”

Đập tan sự trì hoãn để thành công.
Sách The Procrastination Cure, tác giả Damon Zahariades, bảng tiếng Việt “Muốn Thành Công Nói Không Với Trì Hoãn – 21 Nguyên Tắc Vàng Đập Tan Sự Trì Hoãn”.

Hãy gặt hái lợi nhuận từ việc kinh doanh của bạn.
Sách “Profits first”, tác giả: Mike Michalowicz, bảng dịch tiếng Việt “Dòng Tiền Gắn Liền Lợi Nhuận”

Hãy là nhà đầu tư thông minh: quản lý rủi ro và đạt tỷ suất lợi nhuận bền vững.
Sách “The intelligent investor”, tác giả Nhà Đầu Tư Thông Minh, bảng dịch tiếng Việt “Nhà đầu tư thông minh”

Tối đa hóa thành quả.
Sách “Maximum Achievement: Strategies and Skills that Will Unlock Your Hidden Powers to Succeed”, tác giả “Brian Tracy”.

Cải thiện quan hệ với tiền và đạt độc lập về tài chính.
“Sách “Your Money or Your Life”, tác giả Vicki Robin.

Quản lý suy nghĩ tiềm thức để thành công hơn.
Sách “The Power of Your Subconscious Mind”, tác giả Dr Joseph Murphy, bảng dịch tiếng Việt “Sách – Sức Mạnh Tiềm Thức”

Và nhiều cuốn khác nữa.
Bạn muốn xem video, đọc bài ý hay từ cuốn sách nào hãy comment tại đây nhé. Tôi sẽ ưu tiên những cuốn được comment sớm, và có số comment nhiều.

Tôi mong chương trình này sẽ được các bạn, cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ để tôi có thể tiến hành ít nhất là 365 videos/bài đọc hay nhiều hơn nữa.

Hình bên trên do 1 người bạn chụp từ một cửa hàng sách tặng cho tôi. Qua hai năm, cuốn sách “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” đã xuất bản được 45,000 cuốn, và thỉnh thoảng vẫn được một số cửa hàng đưa lên kệ “Sách bán chạy”. Phải nói rằng, viết sách không kiếm tiền được nhiều như những việc khác nhưng là một trong những cách kiếm tiền hạnh phúc nhất, vì nó giúp truyền bá kiến thức đến nhiều người khác.


Thân ái, 
Lâm Minh Chánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan