“Con ăn hết mấy dĩa bánh xèo này, rồi tập thể thao 1 tuần bù lại!”

Tranh thủ lễ, tôi về thăm ba má và anh chị em ở Nha Trang. Má nói bà chị hai, và cô em dâu thứ năm, đúc bánh xèo miền Trung cho con trai ăn.

Cả nhả lại hoài niệm thời những năm 7X, 8X. Mỗi lần trời mưa, nhà mà kha khá thì mà lại đúc bánh xèo. Tôi được má sai đem gạo ra tiệm xay bột. Má và chị Dung đúc bánh xèo với tôm, mực loại nhỏ. Trời mưa cả gia đình, cha mẹ và 7 đứa con, quây quần ăn bánh xèo. Ngon, Đã, Ấm áp lắm!

Mới đó mà ba đã hơn 80, má cũng chớm 80, nên tôi tranh thủ, cứ vài ba tháng lại bay về Nha Trang thăm ba má. Nói chuyện với ba má, thấy ba má khoẻ là tôi vui rồi.

Còn niềm vui của ba má là kể chuyện của mấy anh em, chuyện bà con, và “ép” tôi ăn mấy món tôi thích.

Ngon miệng, lại được “ép” nên tôi quất khá nhiều. Tôi phải dùng chiêu tự “làm lành”, an ủi bản thân của các chị em phụ nữ: “Đồ ăn ngon, mình mà không ăn là có lỗi với bản thân. Ăn hôm nay cho đã, vài bữa tập thể dục bù”

Theo quan sát của tôi khoảng 40% chị em thực hiện được việc tập thể thao bù này, 30% chị em không thực hiện và cảm thất bứt rứt, 30% chị em quên hẳn mình đã nói gì. Không sao. Đời cứ thế mà vui thôi!

Chúc cả nhà nghĩ lễ vui.


Thân ái,
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 03/09/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5445555085531938

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan