Tiếp tục vẫy cái đuôi!

Tiếp tục vẫy cái đuôi!

Hồi đó, cách đây gần 30 năm, trong 1 cuộc họp vùng châu Á của Kodak (tập đoàn phim ảnh, Mỹ), tôi hăng hái tham gia đóng góp ý tưởng về chiến lược, marketing (gọi là Brain storm). Lần đó, cái phát biểu hào hứng, dài mấy phút mà tôi nghĩ là rất thông minh và sáng tạo, không được mọi người đón nhận như kỳ vọng. Đã vậy, lại có vài tiếng cười kiểu trêu chọc. Tôi buồn lắm, im lặng không phát biểu gì trong cả buổi chiều hôm đó.

Tối đó trong buổi dinner, ông Barry một trong những sếp vùng, khuyến khích tôi “Ý em chia sẻ rất tuyệt vời, thể hiện sự hiểu biết về thương hiệu và sáng tạo của em. Những điều này là rất mới với thị trường Việt Nam nhưng không mới với thị trường các nước khác nên mọi người không hào hứng.” À thì vậy.

Một hồi sau, ông lại chia sẻ tiếp “Thêm nữa em nói tiếng Anh theo phong cách của bạn, nhanh quá…”. Tôi bật cười “Vietlish kiểu của em mà nhanh thì đúng là khó cho người nghe”

Ông cười theo, rồi nói: “Nhưng tôi muốn nói với em điều này”

“Dạ, sếp tự nhiên. Tôi nghe mà”

“Tôi muốn em tiếp tục lắng nghe và nhiệt tình chia sẻ. Tiếng Anh có câu “Dogs wave their tails – chó vẫy đuôi” thể hiện chó thể hiện sự hạnh phúc, vui mừng và quan tâm…Khi chúng ta vẫy đuôi là chúng ta học hỏi, quan tâm, góp ý. Chúng ta thể hiện trách nhiệm của mình. Vậy hãy tiếp tục vẫy đuôi. Tiếp tục có tiếng nói nhé.”

Câu chia sẻ thân tình đó của ông trùng với quan điểm sống của tôi. Tôi tiếp tục vẫy đuôi, trong công việc, trong cuộc sống.

Vẫy đuôi một cách chủ động cũng là 1 kỹ năng và 1 loại giàu có.

Chào tuần mới.» Bài viết được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân tôi ngày 20/02/2023: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5957979940956114

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan