Số 1 và số 2! Number 1 and Number 2!

Số 1 và số 2!
Number 1 and Number 2!

Hai con số này không nói về xếp hạng trong tennis mà nói về thứ khác. Các bạn đọc kỹ bài sẽ hiểu rõ.

Trước khi từ giã sự nghiệp tennis lẫy lừng, 23 Grand Slams, số 1 thế giới trong 319 tuần, nữ danh thủ tennis Serena Williams có một trận đấu đối mặt với Anett Kontaveit tay vợt, hạng 2 thế giới và cũng được xếp hạng giống thứ 2 của giải US Open 2022. Serena Williams thắng 7-6 set đầu, thua lại set 2 với tỷ số 2-6.

Với tuổi 40, nhiều chấn thương, có vẻ như Serena Williams khó thắng được tay vợt trẻ 27 tuổi, Anett Kontaveit, tràn đầy khí thế và phong độ khá ổn định trong thời gian gần đây. Serena Williams xin tạm nghĩ giữa trận để dùng phòng tắm. (Mid-Match bathroom break). Quay lại trận đấu, Serena Williams như hồi sinh, đã chiến tưng bừng và thắng set 3 với tỷ số 6-2.

Trong họp báo sau trận đấu, có phóng viên hỏi điều gì đã khiến cho cô chiến tưng bừng và trở ngược kết quả trận đấu. Serena Williams trả lời “Tôi đã nhẹ đi. Bạn có thể tưởng tượng ra mà”. Nhóm phóng viên cười ồ lên. Serena Williams nói thêm “Nhưng đó không phải là số 2” (“it wasn’t number two.”). Tất cả cùng cười.

Năm 2011, gia đình tôi bắt xe bus từ Los Angeles qua San Francisco. Vừa bắt đầu đi, bác tài xế thông báo “Trên xe, có toilet sạch sẽ. Nhưng quý khách chỉ nên đi số 1. Muốn đi số 2 thì chờ tôi đến các trạm giữa đường đi nhé”. Vốn tính nghịch, hài hước nđn khi biết về ý nghĩa của Number 1 và Number 2, L.M.Khôi vui lắm. Kể từ đó Diệu Cơ chăm sóc sức khoẻ hay hỏi vui “Number 1 hay Number 2 đó con trai?” Dùng từ vậy, vẫn đạt mục đích nhưng hóm hỉnh, nhẹ nhàng và lịch thiệp.

Lịch sử nguồn gốc về cách sử dụng Number 1, Number 2 của người Mỹ vẫn chưa được thống nhất.

Các bạn check google sẽ thấy nhiều phiên bản giải thích về việc này. (Hình chụp web Quora).

Sáng nay tôi tái khám và cắt chỉ vết mổ. Bác sĩ lại nhấn bụng và hỏi nhiều thứ. Có 1 câu tôi trả lời “Sau 3 ngày thì tôi number 2 ổn rồi Bác sĩ à”

Bác sĩ dặn tiếp tục cẩn thận hoạt động kiêng cữ trong 1 tuần nữa. (Ù, mùa sinh nhật này coi như phải hoãn nhậu rồi)

Còn các hoạt động mạnh như tennis các loại thì phải kiêng đến 3 tuần nữa. Thiệt tình à.


Thân ái,
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 27/09/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5513171382103641

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan