Nhận xét về sách “Đầu tư Chứng Khoán: Chơi trò May Rủi hay Tích Lũy Tài Chính”

Trang tin tức BizUni đã đăng những nhận xét về cuốn sách “Đầu tư Chứng Khoán: Chơi trò May Rủi hay Tích Lũy Tài Chính” của độc giả vào ngày 22/2/2023.

Với mong muốn cung cấp cho người đọc kiến thức về đầu tư, giúp cho người đọc có tư duy đúng đắn về đầu tư, từ đó có thể tăng trưởng tiền nhằm tích lũy tài sản, đạt tự do tài chính cho bản thân và gia đình, tháng 12/2023, tác giả Lâm Minh Chánh đã xuất bản cuốn sáchĐầu tư Chứng Khoán: Chơi trò May Rủi hay Tích Lũy Tài Chính“.

Cuốn sách đánh thức niềm đam mê đầu tư cho bất kỳ ai muốn học hỏi và nâng cao kiến thức về thị trường chứng khoán. Là một tài liệu đáng giá cho những ai quan tâm đến đầu tư chứng khoán và tài chính cá nhân.

Có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam viết đầy đủ  và dễ hiểu nhất về đầu tư chứng khoán, giúp tất cả độc giả đều có thể hiểu được các kiến thức cần thiết để bắt đầu đầu tư. Tác giả đã sử dụng ngôn ngữ bà ngoại đơn giản mộc mạc, kết hợp với phong cách viết dễ hiểu và những ví dụ thực tế để giải thích cho các độc giả hiểu rõ những nội dung sau đây:

  • Những nguyên tắc quan trọng trong đầu tư.
  • Chứng khoán, thị trường chứng khoán, đầu tư chứng khoán.
  • Doanh nghiệp vs Cổ phiếu.
  • Những yếu tố quyết định đến Giá trị nội tại và Giá cổ phiếu.
  • Sự khác nhau giữa đầu tư may rủi vs đầu tư có phương pháp
  • 10 phương pháp đầu tư cổ phiếu chứng khoán.
  • Phương pháp đầu tư nhằm tích lũy tài chính và đạt độc lập hay tự do tài chính trong tương lai

Để hiểu sâu thêm về cuốn sách, bạn có thể học từ video của khóa học Đầu tư chứng khoán đạt tỷ suất lợi nhuận cao của tác giả Lâm Minh Chánh nhé.

Cuốn sách xuất bản lần đầu vào 06/12/2022 và cho đến nay đã xuất bản được 15.000 cuốn và nhận về rất nhiều đánh gia tốt từ độc giả:

Review sách
Đánh giá của độc giả về sách ” Đầu tư chứng khoán: chơi trò hên xui hay tích lũy tài chính”

Đánh giá từ anh Lâm Bình Bảo – “Thú vị vì sách viết theo ngôn ngữ bà Ngoại, bình dân, dễ hiểu nhưng vẫn không dễ dãi, các thuật ngữ được diễn giải chính xác. Điểm thú vị nữa là, người đọc có thể đọc bất cứ chương nào không nhất thiết phải đọc từ đầu hoặc theo thứ tự.”

Đánh giá từ chị Nguyen Pham Khanh Van – “Cuốn sách anh Chánh viết giải thích đơn giản, dễ hiểu với hai người đóng vai bà ngoại và chú Ba để giải thích từ những điều đơn giản nhất như cổ tức là gì? Cổ phiếu là gì? Cho tới những điều phức tạp hơn về vai trò của Hội đồng quản trị và Giám đốc điều hành của các công ty phát hành cổ phiếu.”

Đánh giá từ chị Ton Nu Xuan Quyen – “1000 câu hỏi từ “đầu tư là gì?” đến “sao chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu rớt giá dữ dội?” được chú ba tận tình giải thích với ngôn ngữ bình dân học vụ! Tài chính bỗng trở nên dễ nuốt với bà ngoại! Nhờ vậy, bà ngoại biết rõ ràng từ định giá doanh nghiệp, giá trị nội tại cổ phiếu & tỷ suất lợi nhuận đến ESOP & IPO, sự rủi ro của đầu tư,…”

Đánh giá từ anh Pham Dinh Nguyen – “Mình vốn rất dở tài chính & con số nên chỉ thập thà thập thò chơi CK.
Kết quả: bay hơn 50% tài khoản….. đọc xong kết luận là chơi CK không có dễ, không biết gì đừng FOMO.”

Đánh giá từ anh Anh Tran – “ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN có HÊN XUI không?
Nhận sách của anh Chánh mà cuối tuần rồi mới có thời gian nghiền ngẫm, mình có tài khoản chứng khoán năm 2002, mở lần đầu ở ACBS, sau đó làm đại lý mở tài khoản cho FPTS… Một cuốn sách mình xin phép đề xuất cho mọi người
Hi vọng đọc xong khi đầu tư không còn phải nói đen thôi đỏ quên đi”

Đánh giá từ anh Vũ Đạm Nhiên – “Bìa quyển “Đầu tư chứng khoán: Chơi trò may rủi hay tích lũy tài chính” với tôi là xấu tệ. Thế nhưng khi lật vào trang trong thì cảm giác khác hẳn. Thẻ chặn sách, thư cảm ơn, phiếu ưu đãi đập vào mắt. Thấy rõ ràng tấm lòng trân trọng thật sự độc giả của anh. Dàn trang đẹp mắt. Trình bày khúc chiết. Dáng chữ ưa nhìn. Bất kỳ đề tài nào của tài chính dường như qua tay anh cũng trở nên đơn giản.”

Đánh giá từ chị Ngọc Thủy – “Dẫu biết rằng hành trình đạt tự do tài chính rất cần quá trình bền bĩ kiên trì cũng như phải liên tục học hỏi nâng cấp bản thân chứ không thể một sớm một chiều đạt tới, càng không thể ngay tức thì tìm ra bí kíp nhưng mình cũng hy vọng sau khi đọc “Đầu tư chứng khoán: Chơi trò may rủi hay tích lũy tài chính?” của anh Lâm Minh Chánh, mình sẽ có thêm hiểu biết và phương pháp để tự tin, chủ động hơn trong hành trình ấy”

Đánh giá từ anh Thái Phạm – “Cuối năm thật vui vì lại được ngồi với chuyên gia Lâm Minh Chánh về tài chính cá nhân, đầu tư chứng khoán nhân dịp anh ra mắt cuốn sách mới “Đầu tư Chứng khoán: Chơi trò may rủi hay tích luỹ tài chính” bổ ích cho độc giả và các NĐT Việt.”

Đánh giá từ anh Nguyễn Hùng – “Nói chung đây là cuốn sách về Tài chính, đầu tư chứng khoán nhưng được diễn đạt theo ngôn ngữ đơn giản, những người như Bà Ngoại, bà Bán Bún, anh xe ôm đọc cũng hiểu được. Những anh có biết chút chút như mình thì được cũng cố thêm kiến thức để bước vào sòng, nhầm sàn HOSE một cách tự tin hơn. Hehe”

Đánh giá từ anh Mai Quốc Bình – “Chưa bao giờ Bình đầu tư chứng khoán nhưng Bình lại thường xuyên nghiên cứu về chứng khoán. Đơn giản vì CK nó hơi thở, nhịp đập và sức khỏe của nền kinh tế. Sự lên xuống của thị trường thường là phản ánh tình trạng kinh doanh của các doanh nghiệp.”


Bài viết được đăng lại từ trang tin tức BizUni: Cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam viết đầy đủ và dễ hiểu nhất về đầu tư chứng khoán

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan