Nhà đầu tư với Báo chí!

Hôm trước tôi đã viết bài cảnh báo Nhà đầu tư, đặc biệt là Nhà đầu tư không có kiến thức về tài chính đầu tư, tài chính doanh nghiệp … lưu ý không tham gia các group Facebook, Zalo do các công ty hay nhóm người bí ẩn nào đó tạo ra, vì chỉ nhận được thông tin “hên xui” vô trách nhiệm.

Chỉ nên tham gia group của những người leader có kiến thức thật sự và có tâm.

Hôm nay tôi lưu ý các NĐT cần trang bị kiến thức nền, cần kiểm tra nguồn tin, cần suy xét một cách lý trí khi đọc các tin của báo chí về chứng khoán.

Vì, ngoài những tin, bài khách quan, một số tờ báo đặc biệt là báo nhỏ, sẽ có những tin, bài không khách quan. Họ tô hồng quá đáng DN, mã CP nào đó. Hoặc họ bôi xấu DN, mã CP nào đó.

Hồng quá thì NĐT sẽ mua cao.

Đen quá thì NĐT sẽ không mua, hoặc bán ra.

Đằng nào thì NĐT cũng bị thiệt hại bởi các tin không khách quan.

Lý do tại sao có những tin bài không khách quan thì tôi không phân tích ở đây.

Nhưng, tôi muốn nhắc NĐT nên tìm đến những thông tin chính thức chẳng hạn như thông tin từ Bộ Báo cáo tài chính, Báo cáo thưởng niên, thông tin từ DN chính thức đưa ra, đặc biệt là thông tin từ các bài phân tích của các công ty chứng khoán, quỹ, tổ chức tài chính.

Nói tóm lại NĐT cần có kiến thức nền, cần đọc nguồn tin chính thức… để không bị các tin bài không khách quan ảnh hưởng đến quyết định đầu tư, và đến túi tiền của mình.


Thân ái,
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của tôi ngày 08/06/2022: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5196956907058425

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan