Hôm bữa, hai vợ chồng đang giảng về tình yêu và trách nhiệm cho Lâm Minh Khôi.

Hôm bữa, hai vợ chồng đang giảng về tình yêu và trách nhiệm cho Lâm Minh Khôi.

Đột nhiên, Lâm Diệu Cơ nhìn thẳng vào tôi “gằn” giọng “Hôm nay có con, mình cũng già rồi, em hỏi thiệt. Hồi đó, ngoài em, anh có tình cảm, có còn để ý đến ai nữa không?”

Á đù, câu hỏi căng quá. Tôi lục tìm những “trường hợp” Diệu Cơ đã biết, để “thành thật” khai báo. Trong đó có vài “trường hợp” tôi cũng đã kể lại trên Face. Tôi dùng chữ trường hợp vì nó chưa hẳn đã thành mối tình. Thành mối tình thì mệt với Diệu Cơ à. Và chữ trường hợp cũng trùng với chữ Case của vụ án.

Có một trường hợp mà giờ tôi mới kể là cô D. nhân viên tại cửa hàng sách Nguyễn Huệ.

Hồi sinh viên, cứ cuối tuần là tôi về Sài Gòn và ghé vào cửa hàng sách. Đầu, giữa tháng thì đọc rồi mua sách. Cuối tháng thì đọc mà không mua, mà người ta hay gọi là đọc cọp sách.

Không biết vì tôi đọc cọp, hay tôi nhìn cũng được, mà cô D. hay nhìn tôi. Cổ nhìn tôi, thì tôi nhìn lại. Cổ cười với tôi thì tôi cười lại.

Cô D. răng khểnh, mắt to, xinh đẹp… Tôi cũng có cái bệnh của đàn ông chưa trưởng thành: người ta chú ý mình một chút, thì đã tự tin “cô này thích mình”. Nhưng phận là trai đã có người yêu nên tôi cũng ráng “gồng”, chỉ nhìn nhau, rồi cười mỉm này nọ chứ không bắt chuyện nhiều.

Rồi tôi ra trường, đi làm lâu lâu lại ghé cửa hàng để mua sách và chào cô ấy. Năm 1992, tôi đi với mấy sếp Singapore ở Century kế bên, vào cửa hàng, cô ấy nhìn tôi, thán phục lắm.

Cho đến một ngày tôi ghé mua sách, thì không thấy cô ấy nữa. Hỏi ra thì mới biết cô ấy đã chuyển công tác. Hôm ấy, ngoài sách truyện, tôi còn mua cuốn tuyển tập nhạc tình yêu của Trịnh Công Sơn. Tối đó, tôi hát bài Biển nhớ. Bâng khuâng và lãng mạn vô cùng.

Chuyện về cô D. đã tạm xong. Bây giờ tôi kể về mối tình tôi với sách và với Fahasa. Tôi thích đọc truyện, đọc sách hồi còn nhỏ. Lâu lâu, vẫn để cuốn sách bên trong cuốn tập, vở để che mắt thầy cô, ba má. Vô đại học, nghèo rớt mùng tơi, vẫn đọc và mua sách. Đặc biệt tôi mê nhà sách Fahasa Nguyễn Huệ, như là mối tình đầu.

Lớn lên, sau khi đã vững vàng, tôi mới tự hỏi tại sao mình không viết sách để góp phần phổ biến kiến thức, góp phần tăng thói quen đọc sách”

Thế là 3 cuốn sách đã ra đời.

Cuốn 1: “Tăng tốc đến thành công. Học từ những cuốn sách hàng đầu thế giới”, 2014, xuất bản 2 lần: 8,000 cuốn

Cuốn 2 “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam”, 2020, xuất bản 8 lần: 50,000 cuốn.

Cuốn 3 “Đầu tư Chứng khoán: Chơi trò may rủi hay Tích luỹ tài chính”, 2022, xuất bản lần đầu: 10,000 cuốn. Trong đó, hơn 4,000 cuốn tôi phát hành cho học viên BizUni và bạn bè Facebook. 5,000 cuốn được Fahasa ký hợp đồng phát hành độc quyền.

Mùa tết, thay vì đi mua rượu, bạn có thể ghé Đường sách Tết tại Lê Lợi để chọn cho mình những cuốn sách hay, trong đó có cuốn Tài chính cá nhân và Đầu tư chứng khoán của LMC. Nếu ở xa thì lên web Fahasa đặt mua sách nhen.

Hình 1: Hình trên mạng, thay cho cô D. thiếu nữ bán sách xinh nhất mà tôi từng biết.

Hình 2: Gian hàng Fahasa, Đường sách Tết 2023, Lê lợi. Mở từ 28 tết đến mùng 5 tết.

Hình 3: Hai cuốn sách Tài chính và Đầu tư được trung ngay chỗ đẹp nhất của gian hàng, cùng với các sách kinh điển bán chạy của thế giới.

Hình 4: Tôi chụp hình cùng với TGĐ Phạm Nam Thắng, và PTGĐ Phạm Thị Hoá, Fahasa.

Chúc cả nhà một mùa Xuân hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.


Thân ái
Lâm Minh Chánh


Anh đi qua, chị đi lại tương tác: Comment hay thả tim một cái cho status đi xa với nhen. Mãi iêu.

» Bài viết được tôi chia sẻ trên trang facebook cá nhân ngày 20/1/2023: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/5858835794203863

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan