Hãy tin vào bản thân!

Tôi có 10 phút trước cuộc họp để viết bài này nhằm truyền lửa cho chính mình và các bạn trẻ. Hôm nay tôi muốn nói về niềm tin vào bản thân.

Hôm trước tôi và các bạn CEO Khởi nghiệp SG1, SG2 đi xem phim The Founder nói về ông Ray Kroc người đã biến công nghệ chế biến và phục vụ thức ăn nhanh của hai anh em Mac va Dic nhà McDonald thành đế chế McDonalds hùng mạnh ngày nay. Ông đã thành công vì ông có nhiều điểm mạnh: sự kiên định, bền trí, kỹ năng sales và ảnh hưởng, leaderships, sự quyết đoán… Đặc biệt ông có một niềm tin rất mạnh mẽ vào bản thân, niềm tin rất mạnh mẽ vào điều ông đã chọn.

Sáng nay trong khi đang chạy máy Gym, tôi được xem phim về danh thủ Pele của Brazil. Pele có tài năng, nhưng điều đó chưa đủ. Quan trọng là Pele đã tin vào chính mình, tin vào trường phái bóng đá Ginga vốn đang bị Ban huấn luyện đội tuyển cấm tiệt.. Niềm tin đó đã giúp Pele tỏa sáng giúp Brazil thắng Thụy Điển và đạt chức vô địch bóng đá thế giới 1958.
Niềm tin vào bản thân rất quan trọng. Tuy vậy cuộc sống vốn khó khăn đôi khi làm ta mất niềm tin mà mình đã đặt vào bản thân.

Nhưng bạn hãy luôn luôn nhớ rằng:
– Nếu chúng ta không tin tưởng chính mình, thì chúng ta đã chủ bại ngay từ đầu.
– Nếu chúng ta không tin tưởng chính mình, sẽ chẳng ai tin tưởng chúng ta nữa.
– Hầu như mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực, hầu như mọi việc đều có thể được hoàn thành nếu chúng ta có niềm tin, đủ bản lãnh và kiên trì để thực hiện chúng.

Tin vào chính mình và “sung” lên nhé các bạn.
Lâm Minh Chánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan