Đầu tư cổ phiếu dài hạn là sao, khác gì với “chơi” chứng khoán?

Thỉnh thoảng lại có người hỏi, đầu tư cổ phiếu dài hạn là sao, khác gì với “chơi” chứng khoán? Chơi chứng khoán là mua bán chứng khoán trong ngắn hạn. Nếu phán đoán đúng xu hướng giá thì lời. Phán đoán sai xu hướng giá thì lỗ.

Còn đầu tư cổ phiếu dài hạn là mua cổ phiếu của những doanh nghiệp tốt. và trở thành chủ của các DN này, dĩ nhiên với tỷ lệ sở hữu nhỏ. Những doanh nghiệp tốt sẽ tăng trưởng, tạo ra những dòng tiền lợi nhuận. Vì thế về lâu dài, giá trị và giá của các doanh nghiệp tốt sẽ tăng lên. Khi đó giá trị đầu tư của bạn, quỹ tài chính của bạn cũng tăng theo!

Bạn có thấy tài sản của mấy ông chủ các doanh nghiệp không? Tăng theo thời gian.

Bạn mua vào cổ phiếu của doanh nghiệp họ, và giữ lâu dài, thì tiền của bạn cũng sẽ tăng theo tỷ lệ đó.

Tuy vậy, bạn cần phải học để biết cách tìm ra các doanh nghiệp tốt, mua với giá nào thì hợp lý. Học cách mua theo danh mục để hạn chế rủi ro. Học cách kiềm chế cảm xúc, chứng khoán lên không quá vui, chứng khoán xuống không quá lo, tự tin giữ vững danh mục vì trong trong dài hạn giá cổ phiếu của các doanh nghiệp tốt sẽ tăng.

Chương trình đã trải qua 14 khóa với 2,000 học viên. Họ rất hài lòng với kiến thức của chương trình và vẫn tiếp tục sinh hoạt trong cộng đồng để nắm giữ danh mục, tăng trưởng quỹ tài chính. Bạn hãy đọc các comment của các học viên khóa 14 trong status này.

Khóa 15 sẽ khai giảng vào thứ hai 13/9.

Tuy vậy, BizUni sẽ ngừng tuyển sinh trong vài ngày nữa, vì số học viên đã sắp vượt qua 200 nên bạn hãy nhanh tay đăng ký. Tại link này nhé: https://bizuni.vn/l/lop-dau-tu-lmc55


Thân ái,
Lâm Minh Chánh


Bài viết được tôi chia sẻ trên trang Facebook cá nhân ngày 06/09/2021: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/4330328623721262

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan