Có một số bạn hỏi ý kiến tôi về việc muốn mua căn nhà thứ hai khu vực biển.

Có một số bạn hỏi ý kiến tôi về việc muốn mua căn nhà thứ hai khu vực biển. Tôi hỏi lại bạn căn nhà thứ hai này để ở, nghỉ dưỡng, hay nhà để đầu tư? Vì cách chọn mua 2 căn nhà này về cơ bản là khác nhau.

Theo Chú Ba, đối với nhà để ở, để nghỉ dưỡng thì điều quan trọng nhất là mình phải thích ở, phải thích nghỉ dưỡng ở đó, một nơi phải tạo được cảm hứng sống cho mình. Chứ mua theo mốt, mua theo bạn bè, có khi mua xong mình lại không thích ở, không thích nghỉ dưỡng thì quá phí. Xem như thất bại.

Điều quan trọng thứ hai là: quan hệ giữa giá trị nhận được và giá mua. Chúng ta ưu tiên chọn căn nhà có sự khác biệt lớn nhất giữa giá trị và giá mua. Giá trị ở đây là giá trị sử dụng: ở, nghỉ dưỡng và giá trị cảm xúc khi sở hữu căn nhà đó. Chúng ta phải so sánh tương quan sự chênh lệch này giữa các căn nhà, giữa các lựa chọn.

Điều quan trọng thứ ba là giá cả của căn nhà trong tương lai. Dù rằng căn nhà để ở hay để nghỉ dưỡng, là tài sản sở hữu dài hạn, không nhằm mục đích bán ra. Nhưng khi mua nhà thì hầu như ai cũng muốn giá nhà tăng theo thời gian. Không ai muốn mua căn nhà, dù là thứ 1 hay thứ 2, dù là ở hay nghỉ dưỡng mà giá nhà trong tương lai không tăng, thậm chí giảm.

Còn nhà để đầu tư thì quan trọng nhất là giá mua bao nhiêu giá bán trong tương lai (ngắn hạn hay dài hạn) sẽ là bao nhiêu, tức là tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng trong thời gian đầu tư. Và đầu tư, đặc biệt là đầu tư bất động sản luôn cần tỉnh táo, nghiên cứu kỹ lưỡng để đạt lợi nhuận kỳ vọng, giảm rủi ro.

Hiện nay, thị trường dù vẫn còn “lạnh” chưa nóng, nhưng cũng có những dự án “độc đáo” mà người mua căn nhà thứ hai hay nhà đầu tư có thể nghiên cứu. Như Charm Resort Hồ Tràm thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu chẳng hạn, hiện đang nổi lên như một hiện tượng và được nhiều người quan tâm.

Với vị trí địa lý đắc địa kết nối các khu vực trong nước và quốc tế, Bà Rịa – Vũng Tàu đang được đầu tư cơ sở hạ tầng rất khủng để trở thành một thành phố cảng hàng đầu, biển Hồ Tràm hoang sơ và được cho là đẹp hàng đầu thế giới. Hồ Tràm còn có sự khác biệt so với các bãi biển khác là có đến 300/365 ngày nắng. Vì thế tần suất sử dụng cũng như khai thác tại Hồ Tràm sẽ được tối ưu nhất có thể cả trong và cuối tuần.

Charm Resort Hồ Tràm đã ký hợp tác với các thương hiệu quản lý và vận hành hàng đầu thế giới về khách sạn, khu nghỉ dưỡng, lĩnh vực sức khoẻ như GOCO Hospitality, Best Western Premier,… đây là điểm rất mạnh của dự án. Các tiện ích Wellness chuẩn quốc tế ngay tại gia này chắc hẳn sẽ được cả gia đình, đặc biệt là quý cô, quý bà ủng hộ, thích thú.

Vì nhu cầu Bất động sản nghĩ dưỡng dạo này khá cao, chú Ba sẽ tiếp tục theo dõi để viết thêm vài bài, giúp cung cấp thông tin, cho các bạn quan tâm có thể tham khảo.

À, có bạn nào mua nhà ở Hồ Tràm, thì mai mốt nhớ mời chú Ba đến uống trà ngắm biển với nhen

Hình minh họa chống trôi: Chú Ba chụp ở biển Sanfrancisco. Đẹp há, nhưng biển Hồ Tràm còn lung linh hơn.


Thân ái
Lâm Minh Chánh/ Chú Ba Tài Chính


** Bài viết được tôi chia sẻ trên Facebook ngày 18/9/2023: https://www.facebook.com/LamMinhChanh/posts/6650787991675302

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Đọc nhiều

Kết nối với tôi

Hãy gửi cho tôi email của bạn, để nhận thông báo về những bài viết mới nhất của tôi nhé!

Bài viết liên quan